Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Arbitrum thu hồi số token ARB airdrop “vô chủ”

Mới đây Arbitrum đã thu hồi một lượng token ARB “vô chủ” từ đợt airdrop tháng 3.

Arbitrum-Foundation

Theo thông báo mới nhất, sau khi thông qua đề xuất AIP-7, Arbitrum DAO đã thành công trong việc chuyển 69,448,385 token ARB (tương đương 56.5 triệu USD) từ hợp đồng token claim trở lại kho bạc của dự án. Đây là số ARB mà chưa có ai lấy từ đợt airdrop tháng 3 của dự án layer-2 này.

Việc triển khai AIP-7 đánh dấu một thay đổi đáng kể trong cách dự án quản lý số token airdrop “vô chủ”. Từ đợt airdrop vào tháng 3, tổng cộng 69,448,385 token ARB vẫn chưa có ai nhận về từ hợp đồng token claim.

Thêm vào đó, việc này có nghĩa là những người dùng chưa claim airdrop của họ sẽ không còn cơ hội để nhận ARB nữa.

Khi khởi đầu đợt airdrop, Arbitrum đã công bố kế hoạch thưởng cho hơn 625,000 ví đủ điều kiện, với tổng phân bổ là 1.162 tỷ token ARB, tương đương 11.62% của tổng nguồn cung token ARB.

Mặc dù đợt airdrop rất nổi tiếng lúc đấy, dữ liệu từ Nansen cho thấy sau ngày đầu tiên, hơn 320 triệu token ARB vẫn chưa được nhận về. Con số này tương đương với 30% người dùng đủ điều kiện mà vẫn chưa nhận phần thưởng airdrop của họ.

Sau khi lấy số token trên về, quỹ của Arbitrum DAO đang có tổng cộng 3.59 tỷ ARB, ước tính trị giá khoảng 2.92 tỷ USD theo tỷ giá hiện tại. Kho bạc này được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và mở rộng hệ sinh thái của dự án trong tương lai.

Khác với Arbitrum, Optimism không lấy lại số token airdrop “vô chủ” mà lại chủ động phân phối thẳng vào ví những ai chưa nhận.

Cụ thể theo thông báo vào sáng ngày 16/09, dự án layer-2 OP Mainnet (Optimism) đã phân bổ 48 triệu OP (khoảng 75 triệu đô) cho những người dùng đủ điều kiện nhưng chưa nhận airdrop các đợt trước đây.

Xem thêm: Optimism vừa airdrop 75 triệu đô OP cho những ví này 

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *