Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

3Commas chối bỏ việc đánh cắp Binance API Keys

3Commas

3Commas phủ nhận việc đánh cắp khóa API

3Commas đã phủ nhận việc nhân viên của mình đánh cắp các API Keys của người dùng, tuyên bố rằng các ảnh chụp màn hình được chia sẻ trên mạng xã hội là giả mạo và kêu gọi những người dùng bị ảnh hưởng gửi báo cáo cho cảnh sát để ngăn chặn thủ phạm ăn cắp tiền của họ.

Trong một bài blog được đăng tải vào ngày 11/12, Yuriy Sorokin, Co-Founder và CEO của 3Commas, nói rằng các ảnh chụp màn hình giả mạo nhật ký Cloudflare đang lan truyền trên Twitter và YouTube “nhằm điều hướng dư luận rằng có lỗ hổng trong vận hành của 3Commas và rằng chúng tôi đã vô trách nhiệm”. 

Phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử đều tuân thủ các tiêu chuẩn KYC, người dùng được yêu cầu cung cấp chi tiết nhận dạng để tiến hành giao dịch hoặc rút tiền. Nếu người dùng bị ảnh hưởng cung cấp báo cáo cho các sàn giao dịch để tiến hành đóng băng tài sản và đưa ra giải pháp phù hợp.

Một nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng CoinMamba trên Twitter đã bị đóng tài khoản Binance, sau khi anh ta phát ngôn về việc mất tiền. Khóa API bị rò rỉ được liên kết với tài khoản 3Commas. Cả Binance và 3Commas đều từ chối mọi trách nhiệm đối với vụ việc.

Binance chặn rút tiền với các tài khoản liên quan

Vào 15:10 ngày 11/12, trang Twitter chính thức của Binance công bố tiến hành cuộc điều tra. Sau đó, họ kết luận rằng các biến động giá kỳ lạ không phải là kết quả của việc tài khoản bị xâm nhập hoặc khóa API bị đánh cắp. Các cặp giao dịch liên quan bao gồm Sun Token, Ardor, Osmosis, FUNToken và Golem.

Dựa trên các cuộc điều tra của Binance, đây dường như chỉ là hành vi giá của thị trường. CEO Binance – CZ đã tweet giải thích: “Một người gửi tiền lên sàn và bắt đầu mua (Hacker không gửi tiền). Sau đó, những người khác đã làm theo cho nên không thấy mối liên kết giữa các tài khoản giao dịch này.”

Hiện tại, Binance “tạm thời khóa rút tiền trên một số tài khoản có lời sau vụ việc này”- CEO Binance cho biết. Điều này làm dấy lên các cuộc tranh cãi về vai trò của các sàn giao dịch tập trung và mức độ can thiệp của họ.

Đọc thêm: Sàn Binance là gì?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *