Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

10 thương vụ gọi vốn lớn nhất trong 30 ngày qua

z5LVWJsh2o9BQLlQi2xAV1wug90lOL7 TH577eFkf3xVhVDpdEgFWhVJ Tl66pOIGdHM7T Wa7yjVJKI3wVA

ConsenSys gọi vốn thành công 450 triệu USD ở vòng Series D

ConsenSys là một công ty công nghệ Blockchain tập trung phát triển các ứng dụng và dịch vụ phần mềm phi tập trung hoạt động trên Ethereum, được thành lập bởi nhà đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin. ConsenSys sở hữu các sản phẩm nổi tiếng như ví điện tử Metamask với 30 triệu người dùng hàng tháng hay công cụ dành cho nhà phát triển tạo nên smart contract Infura được hơn 430,000 nhà phát triển sử dụng.

BS5EwnnvnpkGWdYZZowIVD JWM 3tlKzCke5eagkT1T2KGVzWCSTKW1LCu0gw23JGjWT XzQKOq27gM98SIHt9OMd

Vào ngày 15 tháng 3, công ty đã công bố vòng gọi vốn Series D khủng trị giá 450 triệu USD, nâng mức định giá công ty lên tới 7 tỷ USD. Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Parafi Capital, ngoài những nhà đầu tư ban đầu là Marshall Wace và Third Point còn có sự góp mặt của các tổ chức lớn khác như Temasek ở Singapore, SoftBank, Microsoft…  

Số vốn được huy động này sẽ được sử dụng trong kế hoạch mở rộng và phát triển của công ty, gia tăng số lượng nhân viên trong công ty từ 700 lên hơn 1,000 nhân viên vào cuối năm 2022 cũng như hỗ trợ cho việc mở rộng, phát triển ứng dụng Metamask và các công cụ cần thiết khác cho thị trường.

Yuga Labs hoàn thành vòng gọi vốn 450 triệu USD

Yuga Labs là công ty đứng sau của bộ sưu tập NFT đình đám Bored Ape Yacht Club với đồng ApeCoin và là chủ sở hữu mới của hai thương hiệu có tiếng CryptoPunks và Meebits.

Vào ngày 22 tháng 3, công ty đã thông báo rằng họ đã thành công gọi vốn 450 triệu USD, nâng mức định giá của công ty lên 4 tỷ USD. Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, đánh dấu một trong những vòng gọi vốn hạt giống lớn nhất cho bất kỳ bộ sưu tập NFT nào từ trước đến nay. Ngoài ra, vòng gọi vốn này còn có sự góp mặt của các tên tuổi lớn khác như Animoca Brands, FTX, LionTree, MoonPay…

Số tiền huy động được sẽ được công ty sử dụng để tiếp tục kế hoạch xây dựng một vũ trụ metaverse dựa trên NFT mang tên “Otherside”.

Circle – nhà phát hành stablecoin USDC kêu gọi thành công 400 triệu USD

Circle Internet Financial là một công ty công nghệ thanh toán ngang hàng và cũng là nhà phát hành của đồng ổn định USDC (USD Coin). 

Vào ngày 12 tháng 4, công ty đã cho biết rằng sẽ tổ chức vòng gọi vốn trị giá 400 triệu USD với sự tham gia của nhiều đơn vị đầu tư lớn như BlackRock, Fidelity, Marshall Wace và Fin Capital. Vòng gọi vốn này sẽ thúc đẩy một chu kỳ tăng trưởng mới cho Circle khi nhu cầu tiền tệ kỹ thuật số đô la và các dịch vụ tài chính liên quan đang liên tục mở rộng quy mô trên toàn cầu. Trước đó, Circle đã hoàn thành vòng gọi vốn 440 triệu USD vào tháng 5 năm 2021. 

Blockchain thế hệ mới NEAR gọi vốn thành công 350 triệu USD

NEAR là một mạng lưới Blockchain Layer 1 thế hệ mới đang trên đà phát triển, sở hữu những điểm tốt nhất của các Blockchain Layer 1 hiện tại cùng với những cải tiến mới để khắc phục những điểm trừ mà một Blockchain bình thường đang gặp phải.

Vào ngày 8 tháng 4, NEAR đã thông báo việc hoàn tất vòng gọi vốn trị giá 350 triệu USD được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Tiger Global. Vòng gọi vốn này cũng có thêm sự góp mặt của các quỹ đầu tư lớn khác như Republic Capital, Hashed, FTX Ventures, Dragonfly Capital…Đây là sự kiện gọi vốn thứ 2 được NEAR Protocol thực hiện trong năm 2022 này, sau vòng 150 triệu USD vào tháng 1 cũng có sự tham gia của nhiều ông lớn như Three Arrows Capital, a16z, Alameda Research, Jump Capital,…

Số tiền mới huy động được sẽ thúc đẩy sự phi tập trung của hệ sinh thái NEAR và giúp NEAR “gia tăng mức độ hiện diện khu vực tại các cộng đồng trọng điểm trên toàn thế giới”.

Binance.US

Binance.US là một chi nhánh nhượng quyền tại Mỹ của Binance.com, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới do tỷ phú Changpeng Zhao điều hành.

Vào ngày 6 tháng 4, công ty đã hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống, huy động được 200 triệu USD. Mặc dù công ty thành lập vào năm 2019, đây là khoản tài trợ bên ngoài đầu tiên của công ty và nó đã nâng mức định giá cho công ty này lên 4,5 tỷ USD. Các nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn này bao gồm RRE Ventures, Foundation Capital, Original Capital, VanEck, Circle Ventures…

Số tiền huy động được sẽ hỗ trợ công ty trong việc mở rộng số lượng nhân sự, tăng cường ngân sách marketing, xây dựng các sản phẩm tài chính phi tập trung phổ biến để các nhà đầu tư ở Mỹ có cơ hội ngang bằng với các nhà đầu tư trên thế giới.

Optimism – giải pháp mở rộng Layer 2 tiềm năng của Ethereum gọi vốn 150 triệu USD

Optimism là một dự án Layer 2 của mạng lưới Ethereum, tập trung vào việc giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng đang tồn đọng trên Ethereum. Dự án bao gồm 3 thành phần chính là Ethereum mainnet (nền tảng bảo mật của Optimism), Optimistic Rollup (cốt lõi để mở rộng của Optimism) và Optimism Virtual Machine (cho phép các dự án có thể khởi chạy như trên Ethereum), đem lại nhiều lợi ích cho người dùng như bao mật cao, phí gas thấp. Theo như Optimism công bố, giao thức đã tiết kiệm cho người dùng hơn 1 tỷ USD tiền phí gas nếu họ sử dụng giải pháp Layer 2 này.

Vào ngày 17 tháng 3, dự án đã kêu gọi thành công 150 triệu USD ở vòng Series B, nâng mức định giá của giao thức này lên đến 1.65 tỷ USD. Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi 2 quỹ đầu tư nổi tiếng trong thị trường Crypto là Andreessen Horowitz (a16z) và Paradigm. Trước đó vào tháng Hai, Optimism cũng đã kêu gọi được 25 triệu USD trong vòng Series A được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Andreessen Horowitz.

Nguồn vốn kêu gọi được sẽ được sử dụng để mở rộng đội ngũ nhân sự của Optimism và phát triển giao thức để giảm chi phí mạng lưới hơn nữa. Trong năm ngoái, họ đã thành công trong việc giảm được 30% phí trên mạng lưới Optimism.

Sky Mavis gọi vốn vòng “Series C” 150 triệu USD

Sky Mavis là công ty đứng sau tựa game Axie Infinity, dự án GameFi đình đám nhất trong không gian Crypto.

Vào ngày 8 tháng 4, công ty đã kêu gọi thành công 150 triệu USD trong vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Binance và có sự tham gia của các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn khác như a16z, Paradigm, Animoca Brands , Dialectic và Accel. Vòng gọi vốn này được thực hiện sau khi cầu nối Ronin, cầu nối được Sky Mavis xây dựng riêng dành cho game thủ Axie Infinity có một trải nghiệm chơi tốt hơn, bị hack và đánh cắp mất lượng tài sản trị giá hơn 600 triệu USD. Số tiền huy động được trong vòng này sẽ được sử dụng để hoàn trả cho những người dùng bị thiệt hại do vụ hack gây ra.

Improbable – công ty phát triển metaverse nhận 150 triệu USD từ vòng gọi vốn

Improbable là một công ty khởi nghiệp công nghệ metaverse có trụ sở tại London, chuyên cung cấp cơ sở hạ tầng và các ứng dụng cũng như phần mềm mô phỏng cho trò chơi điện tử hoặc mục đích riêng của công ty.

Vào ngày 7 tháng 4, công ty đã kêu gọi được 150 triệu USD trong vòng gọi vốn dược dẫn đầu bởi 2 tổ chức Andreessen Horowitz và SoftBank. Ngoài ra, vòng gọi vốn cũng có thêm sự góp mặt của các tên tuổi lớn như Digital Currency Group, Mirana Ventures, Ethereal Ventures, CMT Digital..

Số tiền huy động được sẽ được sử dụng để xây dựng một “mạng lưới các metaverse Web3 có thể tương tác” mang tên M², tận dụng công nghệ Morpheus của công ty để hỗ trợ hơn 10,000 người chơi và cho phép mọi người tương tác với nhau trong không gian ảo đông đúc.

LayerZero – tương lai của hệ sinh thái Blockchain huy động được 135 triệu USD

LayerZero là một giao thức cơ sở hạ tầng cross-chain, có khả năng tương tác hợp nhất các ứng dụng phi tập trung trên các Blockchain khác nhau và kết nối các Blockchain khác nhau lại mà vẫn đảm bảo được tính phi tập trung, bảo mật và không tin cậy.

Vào ngày 30 tháng 3, dự án đã hoàn thành vòng gọi vốn Series A mở rộng, huy động được 135 triệu USD, nâng mức định giá lên 1 tỷ USD. Vòng gọi vốn này được đồng dẫn đầu bởi 3 tổ chức lớn là Andreessen Horowitz, FTX Ventures và Sequoia Capital. Ngoài ra, các nhà tài trợ khác cũng góp mặt trong vòng gọi vốn này bao gồm Coinbase Ventures, PayPal Ventures, Animoca Brands…

Số vốn huy động được sẽ được dùng để tăng tốc sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung cross-chain được cung cấp bởi LayerZero, đặc biệt trong bối cảnh mà người dùng không còn chỉ dừng chân tại một Blockchain nhất định. Stargate, một giao thức đầu tiên trên LayerZero tập trung về mảng chuyển thanh khoản cross-chain, là động lực để LayerZero Labs tiếp tục huy động vốn và phát triển khi dự án này đã đạt mức TVL trên 3.4 tỷ USD chỉ sau 10 ngày khởi chạy.

Worldcoin

Worldcoin là một dự án nổi bật thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử khi cho phép “nhận token bằng cách quét mắt”. Dự án được phát triển bởi Sam Altman – CEO của OpenAI, một Startup công nghệ về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Mục tiêu của dự án không phải là làm cho mọi người biết đến Worldcoin mà là làm cho mọi người có thể biết đến tiền điện tử nhiều hơn. Dự án hướng tới việc thúc đẩy quá trình tiếp cận tiền điện tử lên một tầm cao mới, mở ra một tiềm năng nhằm phát triển nền kinh tế trong thị trường crypto.

Vào ngày 23 tháng 3, dự án đã huy động được thêm 100 triệu USD, đưa mức định giá lên 3 tỷ USD. Vòng gọi vốn này có sự tham gia của quỹ đầu tư nổi tiếng Andreessen Horowitz và Khosla Ventures. Đây là lần gọi vốn thứ hai của Worldcoin. Trước đó, vào tháng 10/2021, Worldcoin đã huy động được 25 triệu USD từ các quỹ đầu tư nổi tiếng như a16z, Coinbase Ventures, Digital Currency Group hay các nhà đầu tư thiên thần như Sam Bankman-Fried – người sáng lập sàn FTX và Reid Hoffman – người đồng sáng lập LinkedIn. Lúc đó, dự án Worldcoin được định giá khoảng 1 tỷ USD.

Số vốn huy động được sẽ được sử dụng để duy trì hoạt động cho dự án, tiếp tục phát triển và sản xuất thêm các Khối cầu (Orb) cho kế hoạch phục vụ 1 tỷ người dùng vào năm 2023.

Bài viết chỉ nhằm cung cấp thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *