Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

zkSync hoàn tất nâng cấp V24, đợt airdrop ZK đang đến rất gần

zkSync-Era

Các nhà phát triển zkSync mới đây đã thông báo về việc hoàn tất bản nâng cấp zkSync V24 vào ngày 7 tháng 6, cho biết tính năng nạp/rút tiền qua cầu nối gốc zkSync hiện đã được kích hoạt.

Trước đó, như Allinstation đã đưa tin vào tối ngày 17/05, zkSync cho biết sắp tiến hành nâng cấp v24 nhằm tăng tính phi tập trung trên mạng lưới, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 06/2024.

Việc nâng cấp dự kiến sẽ chính thức chuyển quyền quản trị từ dự án sang cộng đồng. Điều này đã khiến nhiều người dùng tin rằng đây có thể là thời điểm zkSync sẽ phát hành token riêng, với một trong những mục đích chính là tạo ra cơ chế cho người dùng tham gia quản trị.

zkSync là giải pháp layer-2 thuộc nhóm zk-Rollup. Dự án được phát triển bởi đội ngũ của Matter Labs. zkSync là một trong số những giải pháp được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề mở rộng và phí giao dịch trên mạng lưới Ethereum.

Xem thêm: Tổng quan dự án zkSync (allinstation.com)

zkSync đã triển khai mainnet Era vào tháng 03/2023, cam kết phát hành token trong vòng 1 năm kể từ đó. Nhờ chính sách airdrop, nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đã chuyển tiền sang layer-2 này để trải nghiệm, với Tổng Giá trị Khóa (TVL) đạt gần 200 triệu USD vào thời điểm cao nhất, trước khi giảm nhẹ xuống còn 141 triệu USD tại thời điểm bài viết này được thực hiện.

Matter Labs, công ty đứng sau zkSync, đã huy động thành công 458 triệu USD thông qua nhiều vòng cấp vốn, qua đó trở thành dự án Layer-2 gọi vốn nhiều nhất lịch sử. Sự kiện airdrop token trong tháng 6 được xem là một cột mốc quan trọng trong lộ trình phát triển của zkSync.

Tuy vậy dự án gần đây đã vướng vào tranh cãi về vấn đề nhãn hiệu. Mọi chuyện bắt đầu từ “drama” Polyhedra và zkSync trùng token ZK. Cụ thể, hai dự án mảng ZK là Polyhedra Network và zkSync đã vướng vào tranh cãi khi cả hai dự án đều lấy mã ticker cho token của mình là ZK.

Xem thêm: zkSync và Polyhedra Network vướng “drama” trùng mã token ZK (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *