Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Cuộc chiến zkEVM cận kề khi Polygon zkEVM ra mainnet

Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum, đã ra mắt phiên bản zkEVM beta (tương thích với máy chủ ảo Ethereum) vào tối hôm qua, đặc biệt trong bối cảnh một mạng zkEVM khác là zkSync Era mới mainnet một vài ngày trước.

Polygon cho biết họ sẽ biến tất cả các khía cạnh của Polygon trở thành mã nguồn mở, từ đó các nhà phát triển có thể thoải mái nghiên cứu và chia sẻ code, đồng thời cho phép họ đóng góp những cải tiến mới mẻ cho công nghệ zero-knowledge này.

Theo Sandeep Nailwal, người đồng sáng lập ra Polygon, cho biết:

“Chúng tôi rất mong muốn để trở nên phù hợp với những đặc tính của Web3. Chúng tôi cần nhiều thử nghiệm trên công nghệ này hơn để có thể đạt tới mức độ đó.”

Trong buổi live của sự kiện được phát sóng tại ETHGlobal vào 21h30 tối qua, Vitalik Buterin, người đồng sáng lập cho Blockchain Ethereum, đã được vinh dự thực hiện giao dịch đầu tiên trên mạng lưới zkEVM mới.

giao-dich-dau-tien-tren-zkEVM
Vitalik thực hiện giao dịch đầu tiên trên mạng lưới mới

Giao dịch được thực hiện trên mạng zkEVM đã thành công với thời gian giao dịch cực kỳ nhanh chóng với chi phí rẻ hơn nhiều so với mainnet Ethereum, tuy nhiên vẫn chưa thể sánh ngang được với chi phí gas của các mạng Layer 2 Optimistic Rollup như Optimism hay Arbitrum.

Theo chia sẻ từ phía Polygon, hiện đã có 50 công ty chia sẻ rằng họ sẽ xây dựng và phát triển trên mạng lưới zkEVM mới này.

Mặc dù người dùng đã có thể trải nghiệm zkEVM của Polygon, ông Nailwal nói rằng “đây vẫn là một công nghệ mới, đó là lí do nó vẫn được gọi là beta mainnet”.

Đội ngũ của Polygon cũng trước đó cũng từng thông báo rằng họ đang nghiên cứu và sẽ áp dụng công nghệ ZK này vào mạng lưới chính Polygon POS hiện tại.

Sao khi tin tức được công bố, giá trị của đồng $MATIC không có biến động gì và chỉ tiếp tục đi theo xu hướng của thị trường.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *