Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

zkSync Era tiếp tục gặp “lỗi” khiến 921 ETH bị kẹt trong hợp đồng thông minh trên mạng

Matter Labs, công ty đứng sau giải pháp mở rộng quy mô L2 của Ethereum zkSync Era, đã xác nhận rằng 921 ETH trị giá tương đương 1.7 triệu USD hiện đang bị mắc kẹt trong một hợp đồng thông minh của GemstoneIDO.

Tuy nhiên, công ty đã tuyên bố rằng số tiền này đã “an toàn” và đã tìm ra được một giải pháp “tinh tế hơn” để chuyển số tiền tích luỹ được trong quá trình token sale này ra bên ngoài. Chi tiết về kế hoạch này sẽ được công bố vào ngày mai.

Matter Labs đã xác định vấn đề bắt nguồn từ chức năng .transfer() trong hợp đồng thông minh GemstoneIDO, là một phần của dự án do hệ sinh thái GemholicECO điều hành. Họ cũng cho rằng vấn đề này có thể đã được ngăn chặn nếu họ triển khai hợp đồng trên testnet trước.

“Thật không may, các hợp đồng đã được triển khai trên mạng chính của Era mà chưa được thử trên mạng thử nghiệm hoặc node cục bộ, điều này sẽ ngay lập tức gây ra sự cố.”

Lý do mà chức năng .transfer() này bị lỗi đến từ zkSync Era, tuy là một zkEVM nhưng không tương thích với EVM ở cấp mã byte. Điều này đồng nghĩa là một số chức năng sẽ hoạt động khác đi trong môi trường mới. Đây là một “lựa chọn thiết kế có chủ ý với ưu nhược điểm rõ ràng”, giúp mạng lưới có thể thực thi các giao dịch với chi phí rẻ hơn từ 10 -> 1,000 lần so với các EVM rollup khác.

Tuy nhiên, Matter Labs không phủ nhận trách nhiệm vì sơ suất này và đảm bảo với các thành viên trong hệ sinh thái zkSync rằng họ sẽ tiếp tục giải quyết những vấn đề phát sinh như vậy.

Người dùng có thể thấy các lỗi giao dịch của hợp đồng GemstoneIDO trên zkSync Explorer, cho thấy có 921 ETH đang bị “kẹt” trên đó.

photo_2023-04-07_09-43-48
Địa chỉ hợp đồng thông minh đang kẹt ETH. Nguồn: explorer.zksync.io

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *