Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Zeta Markets ra mắt token Z và công bố kế hoạch airdrop

Sàn DEX phái sinh Zeta Markets trên nền tảng Solana vừa ra mắt chính thức token quản trị Z.

airdrop

Theo dự án, Z sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển giao thức và lớn hơn là thúc đẩy DeFi trên blockchain Solana.

Tổng nguồn cung của token Z sẽ là 1 tỷ, trong đó 10% sẽ được phân phối qua airdrop. Một nửa trong số này sẽ dành cho các trader tích cực và thành viên cộng đồng của Zeta, được xác định bằng Z-Score, một hệ thống điểm hoạt động trên nền tảng. 1% còn lại sẽ được phân bổ cho thành viên trong các cộng đồng đối tác trên hệ Solana, trong khi 4% còn lại sẽ được thưởng cho những người stake Z.

Bên cạnh đó, 30% tổng nguồn cung sẽ được dành để khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản để duy trì điều kiện thị trường chất lượng cao.

Tristan Frizza, người sáng lập Zeta Markets, chia sẻ:

“Với một nền tảng đã tạo điều kiện thuận lợi cho hàng tỷ USD, Z ra đời nhằm gắn kết chặt chẽ lợi ích lâu dài của người dùng với giao thức. Điều này sẽ trao quyền cho cộng đồng trong việc định hình quỹ đạo tương lai của giao thức và cân nhắc các quyết định quan trọng.”

Zeta Markets là nền tảng giao dịch perpetual (hợp đồng vĩnh viễn) trên blockchain Solana, cho phép người dùng tham gia giao dịch nhiều loại tài sản. Với Zeta Markets, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch long/short nhanh chóng và thuận tiện, với mức đòn bẩy tối đa lên đến x20.

Lĩnh vực DeFi trên Solana đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2024, với tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng hơn 1,400% lên 4.5 tỷ USD tính đến tháng 4. Hiện tại Zeta Market là một trong những sàn DEX phái sinh tiêu biểu nhất trên hệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *