Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Zeta Market ra mắt Zeta X, Layer-2 DeFi đầu tiên trên Solana

zeta 1

Vào ngày 23/05, Zeta Markets, sàn giao dịch phái sinh phi tập trung (DEX), đã ra mắt Litepaper cho DeFi Layer-2 đầu tiên trên Solana hợp tác với Sovereign Labs. Zeta X sẽ là lớp DeFi ZX mang lại tốc độ và chi phí tương đương như sàn CEX, nhưng vẫn đảm bảo self-custody, bảo mật và tính minh bạch cho người dùng trên Solana.

Zeta X là giải pháp Layer-2 nhằm cung cấp trải nghiệm giao dịch tối ưu, giữ vững những lợi ích cốt lõi ban đầu của các giao dịch trên Solana. Quá trình thanh toán và đồng thuận (Data Availability) của Zeta X sẽ diễn ra trên Solana, trong khi việc thực thi giao dịch sẽ được xử lý off-chain bằng zkVM.

Zeta X không chỉ tập trung vào giao dịch phái sinh mà còn được thiết kế linh hoạt để hỗ trợ nhiều chức năng khác của ứng dụng DeFi hiện nay như vay mượn và giao dịch spot.

Zeta Markets là nền tảng giao dịch perpetual (hợp đồng vĩnh viễn) trên blockchain Solana, cho phép người dùng tham gia giao dịch nhiều loại tài sản. Với Zeta Markets, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch long/short nhanh chóng và thuận tiện, với mức đòn bẩy tối đa lên đến x20.

Xem thêm: Zeta Markets là gì? Sàn giao dịch phái sinh đầu tiên đến từ Solana (allinstation.com)

Vào tháng trước, Zeta Markets đã công bố kế hoạch ra mắt token của mình, thực hiện airdrop và triển khai Solana Layer 2 rollup vào cuối năm nay. Công ty cho biết vòng gọi vốn mới sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển mạng Layer 2 của mình.

Theo dự án, Z sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển giao thức và lớn hơn là thúc đẩy DeFi trên blockchain Solana.

Token Z cũng sẽ được sử dụng như một cơ chế khuyến khích thưởng cho các hoạt động tăng cường bảo mật trên Zeta X như sequencer sắp xếp và tạo block, full node xác minh giao dịch và prover node xác minh chuyển đổi trạng thái.

Ngoài ra, người nắm giữ token Z có thể được giảm phí giao dịch và nhận các ưu đãi khác trên Zeta X.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *