Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Yuga Labs, Moonpay nằm trong 1 vụ kiện quảng bá NFT của người nổi tiếng

Một công ty luật ở California đã đệ đơn kiện tập thể chống lại gần 40 người và công ty, bao gồm cả Yuga Labs và MoonPay, cáo buộc những bên này là một phần của “kế hoạch lớn” nhằm lợi dụng độ uy tín của người nổi tiếng để “đầu cơ trục lợi” tuy nhiên danh tính của những người nổi tiếng không được tiết lộ.

Cụ thể theo Scott + Scott, Yuga Labs và công ty quản lý nghệ sĩ ở Hollywood là Guy Oseary đã nghĩ ra một kế hoạch tận dụng “mạng lưới quan hệ rộng lớn gồm các nhạc sĩ, vận động viên hạng A, khách hàng và cộng sự của người nổi tiếng để đưa ra các quảng cáo sai lệch và bán sản phẩm tài chính của Yuga Labs, bao gồm cả bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) nổi tiếng.

Công ty cáo buộc rằng MoonPay đã được sử dụng như một “hoạt động bình phong” để bồi thường cho các nhà quảng cáo mà không tiết lộ cho các nhà đầu tư. Do đó, nó tuyên bố các bị cáo đã có thể “tăng lãi suất và giá của BAYC NFT một cách giả tạo khiến các nhà đầu tư mua các khoản đầu tư thua lỗ.”

Yuga-Labs
Dự án Yuga-Labs

Vụ kiện này một lần nữa là hồi chuông cảnh báo tình trạng quảng cáo, “PR bẩn” tràn lan hiện nay. Với tầm ảnh hưởng của người nổi tiếng và KOL, việc nhà đầu tư dễ dàng bị “lùa” mua NFT hay token đã không hề hiếm thấy

Vụ kiện cũng bao gồm các cáo buộc về mối quan hệ của MoonPay với những người nổi tiếng, vốn đã bị điều tra kỹ lưỡng trước đó. MoonPay và Yuga Labs đều từ chối bình luận.

Giám đốc điều hành MoonPay, Ivan Soto-Wright trước đây đã thừa nhận mối quan hệ thương mại với người dùng dịch vụ Concierge của mình, nhưng thông tin chi tiết thực tế vẫn còn khan hiếm.

Đầu tuần này, một thẩm phán liên bang đã bác bỏ một vụ kiện tập thể được đề xuất chống lại những người sáng lập EthereumMax và những người quảng bá người nổi tiếng bao gồm Kim Kardashian, với thẩm phán Michael Fitzgerald phán quyết rằng khách hàng nên biết rõ hơn, mặc dù ông nói rằng ông lo lắng về “khả năng dễ dàng thuyết phục của những người nổi tiếng”. hàng triệu tín đồ thiếu sáng suốt để mua dầu rắn một cách dễ dàng và dễ dàng chưa từng có.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *