Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Yearn Finance bị tấn công, thiệt hại 11 triệu USD

Một lỗi trong một mã thông báo được phát hành bởi Yearn Finance đã bị tấn công vào sáng nay, dẫn đến hàng triệu đô la Mỹ bị mất mát.

Theo PeckShield, tổng số thiệt hại có thể lên tới hơn 11 triệu đô la và đã xảy ra trên phiên bản 1 của Aave, dữ liệu cho thấy. Chúng được phân tán trên các stablecoin được định giá theo đô la Mỹ, bao gồm dai (DAI), tether (USDT), USD Coin (USDC), binance USD (BUSD) và tru USD (TUSD).

Trước đó, Aave V1 được cho là bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công. Tuy nhiên, các nhà phát triển Aave cho biết giao thức không bị ảnh hưởng và chỉ được sử dụng để đổi token để thực hiện cuộc tấn công, chủ yếu liên quan đến stablecoin yUSD của Yearn Finance.

“Chúng tôi cần làm rõ rằng nguyên nhân gốc rễ là do yUSDT được cấu hình sai, không liên quan đến Aave”, PeckShield nói trong một tweet theo sau sau cờ hiệu ban đầu.

PeckShield cho biết kẻ khai thác đã phát hành hơn 1,2 nghìn tỷ yUSDT vào giờ sáng sớm ở châu Á bằng khoản tiền đặt cọc ban đầu 10.000 đô la Mỹ, sau đó sử dụng nó để lừa giao thức Yearn Finance và cuối cùng rút tiền hàng triệu stablecoins.

Vụ việc lần này tiếp tục phát cảnh báo cho các ngành crypto khi tần suất các dự án bị hack đã tăng lên trong thời gian gần đây. Trước đó, Sushiswap đã bị hack 3.3 triệu USD khiến người dùng phải revoke smart contract của dự án. Bên cạnh đó còn có vụ Euler Finance bị hack với tổng thiệt hại 196 triệu USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *