Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Xuất hiện thêm lỗ hổng khiến hàng loạt ví Crypto bị đe doạ

hacker-btc

Mới đây Distrust vừa thông báo phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng ở những ứng dụng ví Crypto sử dụng công cụ Libbitcoin Explorer phiên bản 3.x.

Nói ngắn gọn, những ứng dụng ví sử dụng công cụ này đều có lỗ hổng ở thuật toán tạo ví. Qua đó kẻ tấn công có thể lợi dụng lỗ hổng để đoán private key một cách dễ dàng hơn. Sau khi có pricate keys thì hacker sẽ có toàn quyền điều khiển ví của nạn nhân và thực hiện các hành vi chiếm đoạt.

Cu thể lỗ hổng này bắt nguồn từ việc sử dụng thuật toán sinh số ngẫu nhiên Mersenne Twister để tạo ví trong các phiên bản Libbitcoin Explorer 3.x. Điều đáng chú ý là thuật toán này chỉ sử dụng 32 bit từ hệ thống để khởi tạo. Qua đó việc nắm bắt và tận dụng được thuật toán này sẽ giúp hacker có thể mò được private key của người dùng chỉ trong vòng vài ngày, trong khi bình thường nếu dùng thuật toán có độ bảo mật cao thì việc đoán trúng private key gần như là bất khả thi.

Lỗ hổng này ảnh hưởng đến tất cả người dùng tạo ví thông qua các ứng dụng ví có tích hợp các phiên bản của Libbitcoin Explorer 3.x và các ứng dụng sử dụng thư viện libbitcoin-system 3.6. Các loại tiền mã hóa bị ảnh hưởng đã biết bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple, Dogecoin, Solana, Litecoin, Bitcoin Cash, Zcash…

Theo Distrust, tính đến tháng 8 năm 2023, đã có hơn 900,000 USD tài sản tiền mã hóa đã bị đánh cắp.

Điều này đã khiến nhiều người sử dụng ví Crypto lo lắng. Mới đây Fireblocks đã phát hiện một lỗ hổng khác khiến hàng triệu ví Crypto bị đe doạ.

Xem thêm: Hàng triệu ví Crypto đang bị đe doạ vì một lỗ hổng bảo mật

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *