Xu hướng AI liệu sẽ cứu rỗi Metaverse?

Phần mềm ChatGPT là phiên bản phổ biến nhất của công nghệ dựa trên AI, trở nên bùng nổ và được biết đến rộng rãi thời gian gần đây. 

AI ChatGPT

Phầm mềm do OpenAI phát triển có thể hiểu ngôn ngữ của con người, cho phép phản hồi nhiều yêu cầu và câu hỏi khác nhau. Open AI được hỗ trợ bởi Microsoft và được thành lập bởi Elon Musk và Giám đốc điều hành hiện tại Sam Altman.

 

Mô hình chatbot AI là mối đe dọa đối với các công cụ tìm kiếm hiện có đến nỗi Google đã tuyên bố “Red Code”. Theo New York Times, Giám đốc điều hành Sundar Pichai đã phải khẩn trương để “xác định chiến lược AI của Google” và đã “tái cấu trúc quy trình hoạt động của nhiều nhóm trong công ty để phòng ngừa những tổn thất mà ChatGPT có thể gây ra”. 

Ứng dụng Metaverse không còn đơn độc?

Các báo cáo từ đầu năm nay cho thấy rằng các chatbot AI có thể được ứng dụng nhiều hơn trong ngành Metaverse. Cung cấp cho người dùng một thế giới cảm thấy có người ở và các ứng dụng thực hơn so với các nền tảng hiện có. 

Theo số liệu từ DappRadar, cả hai nền tảng Metaverse – Decentraland và The Sandbox hiện tại ít hơn 1,000 người dùng “hoạt động hàng ngày”. Tuy nhiên, những con số này chỉ phản ánh số lượng Unique Address tương tác với smartcontract của nền tảng. Số lượng người truy cập hằng ngày vẫn cao hơn – nhưng vẫn dưới 10,000.

Metaverse

AI Chatbots mảnh ghép hoàn thiện của Metaverse?

Các chuyên gia phân tích, các chatbot AI hiện không đủ bảo mật để hòa vào nền tảng của một metaverse đông dân cư. Tại thời điểm này, không chắc chắn sẽ biết những thực thể đang ở đó là ai/gì. 

Trong tương lai, Hiện không thể chứng minh được rằng công nghệ có thể tạo ra vô số các cuộc trò chuyện giống con người tuy không thể phổ biến trong thế giới đời thực của chúng ta.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng?

Khi việc sử dụng các nền tảng metaverse ngày càng tăng, các doanh nghiệp đã chuyển sang phục vụ nhu cầu của khách hàng và tăng khả năng hiển thị thương hiệu. Một số thương hiệu lớn có tên tuổi hiện nay đã thiết lập cửa hàng nhằm thuyết phục người dùng chi tiền mặt của họ. 

Hiện tại, Calvin Klein, Burberry, Nike, Louis Vuitton và thậm chí cả KFC đều đã thành lập các cửa hàng kỹ thuật số ở Decentraland trong hai năm qua.

AI CS

Các chatbot dựa trên AI cung cấp cho những gã khổng lồ này khả năng tuyển dụng nhân viên cho các cửa hàng này mà không cần chi trả thêm tiền lương của họ. Dịch vụ khách hàng của chatbot đã tương đối phổ biến kể từ giữa những năm 2000. SmarterChild từng cho thử nghiệm người dùng nói chuyện với máy tính trên MSN Messenger ngay từ năm 2001.

Nhưng thế hệ AI mới này mang đến một mức độ tinh vi mà Noughties chỉ có thể mơ ước. Dịch vụ khách hàng giống như con người này có thể cung cấp các yếu tố của Metaverse, điều này những nhầm lẫn và bối rối cho những người non-crypto. Khi hiện tại không phải ai cũng có một người bạn đam mê Web3 và hiểu rõ các giao thức DeFi.

Tham khảo: Animoca triển khai quỹ đầu tư 2 tỷ USD vào Metaverse

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:
HC Capital Channel
HC Capital Group Chat
HC Research Channel
HC Research Group Chat

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: