Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Xin ở nhờ, tiện “cuỗm” luôn số Bitcoin trị giá 7 tỷ đồng của bạn

Vì lòng tham, đối tượng Phạm Văn Thuận đã chiếm đoạt số Bitcoin trị giá 7 tỷ đồng của bạn vì lợi dụng việc bạn để quên mật khẩu ví tiền điện tử trong túi xách.

News1512

Phạm Văn Thuận mới đây đã bị TAND TP HCM xử phạt về tội Sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản, sau khi anh ta đăng nhập và chiếm đoạt Bitcoin của anh Triệu. Cùng với đó, Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Công Dũng cũng bị xét xử liên quan đến việc tiêu thụ tài sản chiếm đoạt từ người khác. Trong quá trình xét xử, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo cáo trạng, Phạm Văn Thuận và anh Triệu đã quen biết từ năm 2018. Ngày 24/4/2022, Thuận đến nhà anh Triệu ở quận 6 xin ở nhờ và nhờ kiếm việc làm. Do Thuận không có túi đựng máy tính xách tay nên anh Triệu cho mượn. Vào một ngày, Thuận đã phát hiện mã khôi phục ví tiền điện tử mà anh Triệu để quên trong túi. Vì cần tiền tiêu xài, vào ngày 8/5/2022, Thuận đã sử dụng thông tin này để đăng nhập vào ví Trust và chiếm đoạt 7 Bitcoin (trị giá 7 tỷ đồng vào thời điểm đấy) của anh Triệu.

Anh Triệu nhận được thông báo từ ví, phát hiện số Bitcoin đã bị mất. Nghi ngờ Thuận lấy, anh Triệu gọi điện, song anh ta không nghe máy, nên trình báo công an.

Lo ngại bị bắt, Thuận đã gọi nhờ Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Công Dũng giúp giải quyết vấn đề. Họ đồng ý giúp nhưng với điều kiện Thuận phải chia lại 4.3 Bitcoin.

Sau khi được chia tiền, Sơn và Dũng đã chuyển số tiền thành USDT và sử dụng cho mục đích tiêu xài và đầu tư, nhưng sau cùng họ đã cũng tiêu hết số tiền này. Nghe theo kế hoạch trốn tránh của Sơn và Dũng, Thuận đã bỏ trốn lên nhà Sơn tại Lâm Đồng. Tuy nhiên, anh ta đã bị bắt giữ sau khi gọi điện thoại cho anh Triệu để thương lượng.

Mặc dù pháp luật Việt Nam chưa công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, các bị cáo vẫn phải chịu trách nhiệm về số tiền chiếm đoạt, đã được quy đổi ra đồng Việt Nam.

Sau một ngày xét xử, TAND TP HCM đã tuyên án Phạm Văn Thuận 13 năm tù, Nguyễn Thái Sơn 8 năm 6 tháng và Nguyễn Công Dũng 10 năm tù. Đây là hậu quả nặng nề của việc chiếm đoạt Bitcoin và tiêu thụ tài sản trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *