Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

WSJ tố DWF Labs thao túng giá trên Binance, phía DWF Labs bác bỏ

dwf labs

DWF Labs, một công ty giao dịch và làm thị trường tiền điện tử, đã phủ nhận thông tin rằng họ thực hiện giao dịch thao túng giá trên Binance với số tiền lên đến 300 triệu đô la vào năm 2023.

“DWF Labs muốn thông báo rằng chúng tôi nhận thấy một bài viết gần đây chứa nhiều cáo buộc mà chúng tôi tin rằng không có căn cứ và không mô tả chính xác các phương pháp kinh doanh đạo đức của chúng tôi,” DWF Labs cho biết với The Block.

Gần đây tờ báo Wall Street Journal đã cáo buộc rằng khi Binance thuê một đội ngũ các nhà điều tra hàng đầu vào năm 2022, họ đã tìm thấy bằng chứng về việc làm giá của DWF Labs trên sàn giao dịch này. Cụ thể, đội ngũ giám sát cho biết rằng DWF Labs đã làm giá token YGG cùng với ít nhất sáu token khác và thực hiện hơn 300 triệu đô la giao dịch rửa tiền trong năm đó. Lúc đó, các nhà điều tra này đã đề xuất loại bỏ hàng trăm tài khoản vì liên quan đến vụ việc này và vi phạm các điều khoản sử dụng của sàn.

Binance đã tiến hành một cuộc điều tra về chính đội ngũ giám sát này và bằng chứng mà họ đã tìm thấy, và cho rằng không có bằng chứng đủ để chứng minh các hoạt động đó. Một tuần sau đó, sàn giao dịch đã sa thải trưởng nhóm giám sát và sau đó từ chối yêu cầu loại bỏ những tài khoản liên quan đến DWF Labs, theo WSJ.

Bài viết cũng nhấn mạnh lại các báo cáo trước đó của The Block rằng DWF Labs hiện đang cung cấp cho khách hàng khả năng làm tăng giá của token của họ và tạo ra “khối lượng giao dịch giả tạo”.

Một người phát ngôn của Binance nói họ không biết về các tài liệu đó.

“Nếu đúng, điều đó sẽ khiến chúng tôi và các bên khác lo lắng,” một người phát ngôn nói với WSJ.

 

“Binance mạnh mẽ phủ nhận bất kỳ phát ngôn nào cho rằng chương trình giám sát thị trường của chúng tôi dung túng cho việc làm giá trên nền tảng của sàn. Chúng tôi có một cơ chế giám sát thị trường mạnh mẽ để xác định và chống lại hành động lạm dụng thị trường. Bất kỳ người dùng nào vi phạm điều khoản sử dụng của chúng tôi sẽ bị loại bỏ; chúng tôi không chấp nhận việc lạm dụng thị trường,” một người phát ngôn của Binance nói với The Block.

Binance cũng cho biết rằng họ đã loại bỏ gần 355,000 người dùng với tổng khối lượng giao dịch lên đến 2.5 nghìn tỷ đô la vì vi phạm các quy định của nền tảng trong ba năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *