Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Worldcoin gặp trở ngại mới tại Kenya

worldcoin-kenya

Dự án tiền điện tử Worldcoin đã gặp phải một trở ngại khác tại Kenya. Cụ thể chính phủ đã thành lập một ủy ban hội đồng để điều tra dự án gây tranh cãi này.

Hội đồng bao gồm 15 thành viên do Gabriel Tongoyo, nghị sĩ Narok West, đứng đầu. Ủy ban hội đồng có 42 ngày để điều tra Worldcoin và nộp báo cáo cho ủy ban Hạ viện.

Cuộc điều tra diễn ra gần ba tuần sau khi Kenya ra lệnh ngừng hoạt động đối với Worldcoin vì dự án không tuân thủ các yêu cầu của chính phủ.

Bộ trưởng Nội vụ Kindiki Kithure cho biết chính phủ quan ngại về các hoạt động đăng ký công dân và thu thập dữ liệu mống mắt của Worldcoin. Ông cho rằng tất cả hành động này đều gây nguy cơ bảo mật nghiêm trọng.

Sau đó, cảnh sát Kenya cũng đã đột kích nhà kho của Worldcoin nhằm thu thập tài liệu và thiết bị để tiến hành điều tra dự án này.

Worldcoin là dự án của CEO của OpenAI Sam Altman, nơi người dùng cung cấp dữ liệu nhãn mạc của họ để đổi lấy một bằng chứng số và tiền điện tử miễn phí.

Đáng chú ý, nền tảng này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng kể từ khi ra mắt token quản trị WLD vào ngày 24/7. Ngay sau khi ra mắt, WLD đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn như Binance, OKX, Huobi, Bybit,…

Bên cạnh đó, sau khi ra mắt, dự án đã nhận phải ý kiến trái chiều. Nổi bật trong số đó là việc bị CEO CryptoQuant chỉ trích là một “âm mưu lừa đảo”. Ngoài ra, dự án cũng đang bị điều tra bởi Ủy ban Thông tin Vương quốc Anh và Cơ quan Giám sát Quyền riêng tư Pháp

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *