Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Worldcoin gặp khó tại Arghentina

 

worldcoin

Các cơ quan chức năng ở Argentina mới đây thông báo mở điều tra dự án tiền điện tử Worldcoin vì lo ngại về quyền riêng tư.

Trong một thông báo ngày 8 tháng 8, Cơ quan Truy cập Thông tin Công cộng của Argentina (AAIP) cho biết đang điều tra Worldcoin về việc thu thập, lưu trữ và sử dụng dữ liệu khách hàng để đảm bảo tuân thủ các quy định về an ninh và quyền riêng tư. Theo thông tin từ cơ quan này, họ sẽ tiến hành việc “phân tích tỉ mỉ” về quá trình thu thập, lưu trữ và sử dụng dữ liệu mống mắt của người dùng bởi Worldcoin.

Chính phủ tuyên bố:

“Việc như vậy cần phải có khung pháp lý liên quan đến bảo vệ dữ liệu cá nhân. Công dân có quyền khi nào cung cấp dữ liệu cá nhân, có thông tin rõ ràng và dễ tiếp cận về việc chuyển giao, sử dụng và mục đích của việc thu thập và xử lý dữ liệu, đặc biệt đối với dữ liệu nhạy cảm như sinh trắc học.”

Động thái này đến sau Vương Quốc Anh, Đức, Kenya và Pháp có các hành động tương tự đối với Worldcoin. Thậm chí chính phủ Kenya còn mạnh tay hơn khi “cấm cửa” Worldcoin và thực hiện đột kích kiểm tra nhà kho của họ.

Lý do cho việc này là do nhu cầu xác minh Worldcoin ở Kenya quá lớn. Trước lệnh cấm, khoảng 200,000 người Kenya đã tham gia quá trình xác thực mống mắt và con số này vẫn tiếp tục tăng, khiến chính quyền buộc phải tạm ngừng dịch vụ để kiểm soát số lượng người tham gia và đánh giá lại các rủi ro tiềm tàng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *