Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Worldcoin bị yêu cầu ngừng hoạt động tại quốc gia này

worldcoin hulk

Theo thông tin từ Financial Times, cơ quan bảo vệ dữ liệu Tây Ban Nha (AEPD) đã yêu cầu Worldcoin ngừng ngay mọi hoạt động thu thập thông tin cá nhân tại quốc gia này thông qua quả cầu “Orbs”. Đồng thời, họ cũng yêu cầu ngừng sử dụng dữ liệu đã thu thập trước đó.

AEPD đặc biệt lo ngại về các rủi ro mà công nghệ “quét võng mạc” của Worldcoin có thể mang lại cho người dùng, đặc biệt là trẻ vị thành niên. Cơ quan này dự kiến sẽ công bố các “biện pháp phòng ngừa” và đưa ra thời hạn 72 giờ để dự án tuân thủ yêu cầu của họ. Điều này đưa ra tín hiệu rõ ràng về tầm quan trọng của bảo mật thông tin và sự bảo vệ quyền riêng tư trong lĩnh vực crypto tại Tây Ban Nha.

Đây là đòn giáng mạnh nhất vào tham vọng của Sam Altman, chủ tịch của ChatGPT, sau một loạt tranh cãi tại nhiều quốc gia khác nhau như Kenya, Ấn Độ, Brazil, Pháp, Đức và Anh… cũng vì phương thức “quét võng mạc”.

Trước đó, Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc đã mở đợt điều tra đối với dự án Worldcoin sau khi nhận được phản ánh về việc thu thập thông tin cá nhân, đặc biệt là quét mống mắt của người dân để đổi lấy tiền điện tử.

Trong thông cáo báo chí, ủy ban đã thông báo về việc kiểm tra quy trình thu thập, xử lý và chuyển giao thông tin cá nhân nhạy cảm của Worldcoin (WLD). Nếu phát hiện bất kỳ vi phạm nào đối với quy định bảo vệ quyền riêng tư cấp địa phương, ủy ban sẽ xử lý dự án này theo quy định.

Xem thêm: Hàn Quốc mở cuộc điều tra Worldcoin, giá WLD giảm nhẹ

Worldcoin là dự án tập trung vào lĩnh vực tiền điện tử và danh tính, sử dụng thiết bị Orb để quét mống mắt của người dùng để xác minh. Người tham gia sẽ nhận được token WLD trong quá trình đăng ký vào giao thức của dự án. Các khu vực khác cũng đã bày tỏ lo ngại về quy trình đăng ký không thông thường của Worldcoin, với Hong Kong là ví dụ gần đây.

Chi tiết: Worldcoin là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Worldcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *