Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Worldcoin bị cảnh sát Kenya đột kích

 

worldcoin kenya 04 1

Theo thông tin từ phương tiện truyền thông địa phương KahawaTungu, đã có sự kiện đột kích từ phía cảnh sát Kenya vào một nhà kho tại Nairobi liên quan đến dự án tiền điện tử mới ra mắt gần đây mang tên Worldcoin. Hành động này nhằm mục đích thu thập tài liệu và thiết bị để tiến hành điều tra.

Cuộc đột kích diễn ra vào cuối tuần vừa qua và được thực hiện bởi các sĩ quan cảnh sát, đồng thời được hỗ trợ bởi lệnh tìm kiếm và các quan chức đến từ nhiều cơ quan khác nhau. Trong quá trình này, những thiết bị được cho là chứa dữ liệu do Worldcoin thu thập đã được thu giữ.

Trước đó, chính phủ Kenya đã ban hành một lệnh đình chỉ tất cả các hoạt động liên quan đến việc đăng ký và phân phối token gốc WLD của dự án Worldcoin vào ngày 2/8, gần hai tuần sau ngày ra mắt dự án. Các cơ quan có liên quan đã quyết định tiến hành điều tra về khía cạnh pháp lý và tính chính xác của việc triển khai dự án.

Những thiết bị được thu giữ từ nhà kho của Worldcoin ở Nairobi đã được chuyển đến trụ sở của Tổng cục Điều tra Tội phạm Kenya để tiến hành phân tích và điều tra thêm.

Worldcoin là dự án của CEO của OpenAI Sam Altman, nơi người dùng cung cấp dữ liệu nhãn mạc của họ để đổi lấy một bằng chứng số và tiền điện tử miễn phí.

Đáng chú ý, nền tảng này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng kể từ khi ra mắt token quản trị WLD vào ngày 24/7. Ngay sau khi ra mắt, WLD đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn như Binance, OKX, Huobi, Bybit,… Hiện token này đang giao dịch với giá 2.18 USD với vốn hóa thị trường là khoảng 235 triệu USD.

Bên cạnh đó, sau khi ra mắt, dự án đã nhận phải ý kiến trái chiều. Nổi bật trong số đó là việc bị CEO CryptoQuant chỉ trích là một “âm mưu lừa đảo”. Ngoài ra, dự án cũng đang bị điều tra bởi Ủy ban Thông tin Vương quốc Anh và Cơ quan Giám sát Quyền riêng tư Pháp

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *