Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Wintermute cáo buộc NEAR “bội tín”, CEO NEAR phản bác

Mới đây, Evgeny Gaevoy, người sáng lập và CEO của Wintermute vừa xác nhận rằng NEAR Foundation và Aurora đã từ chối đề nghị giúp họ bán 11.2 triệu đô la stablecoin USN. CEO của Wintermute cũng cáo buộc NEAR đã “bội tín”.

wintermute

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 7 tháng 11, Gaevoy tiết lộ rằng NEAR đã từ chối thực hiện cam kết giúp bán 11.2 triệu đô la stablecoin USN cho FTX. Theo Gaevoy, Wintermute đang hợp tác với FTX để thanh lý tài sản cho các chủ nợ, trong đó bao gồm việc bán 11.2 triệu đô la Mỹ của USN.

Gaevoy cho biết Wintermute đã thực hiện giao dịch, cung cấp 11 triệu đô la Mỹ cho các chủ nợ của FTX, dựa trên khả năng đổi USN thành USDT với tỷ lệ 1:1. Tuy nhiên, khi Wintermute gửi yêu cầu đổi tiền, NEAR được cho là đã “từ chối thực hiện cam kết của họ”. Theo Gaevoy, sau hai tháng rưỡi, Wintermute vẫn chưa nhận được bất kỳ USDT nào.

Gaevoy cũng tiết lộ rằng Wintermute đã nhận được một đề nghị cuối cùng là NEAR sẽ mua lại số USN trên với mức giá chỉ bằng 20% của số tiền 11 triệu USD.

CEO Wintermute cho biết công ty sẽ tiến hành “tất cả các biện pháp pháp lý” để chống lại NEAR và Aurora, tổ chức được cho là chịu trách nhiệm cho việc chuyển tài sản từ mạng Ethereum sang giao thức NEAR.

Đáp trả thông tin trên, giám đốc NEAR Foundation, ông Illia Polosukhin, cho biết Wintermute đã mua 11.2 triệu USN từ Alameda và yêu cầu hoán đổi chúng thành USDT.

Theo ông, số USN này có nguồn gốc đáng ngờ và có thể liên quan đến hoạt động phi pháp, và Wintermute đang cố gắng thực hiện thương mại chênh lệch giá. Do đó, yêu cầu này đã bị từ chối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *