Wintermute bị kiện vì hỗ trợ Celsius “thao túng thị trường”

wintermute

Mới đây Wintermute, một trong những nhà tạo lập thị trường nổi bật nhất trong ngành crypto, đã bị kiện cáo buộc họ đã hỗ trợ Celsius trong hoạt động “wash trading” và gây ra việc sụp đổ của nền tảng này.

Thuật ngữ “wash trading” ám chỉ việc một người bán tài sản, rồi mua lại nó sau đó hoặc vào cùng thời điểm với giao dịch bán. Hành động này nhằm tạo ra ấn tượng rằng một tài sản được giao dịch thường xuyên hơn, với mức độ mua bán sôi động hơn so với thực tế.

Luật sư cho bên tố cáo khẳng định:

“Hoạt động giao dịch wash này đã làm hủy hoại giá trị CEL và tạo ra sự giả mạo về khối lượng giao dịch. Tất cả đều là phần của một kế hoạch cẩn thận nhằm đánh lừa các nhà đầu tư.”

Đơn kiện đã tố cáo rằng từ tháng 03/2021, Wintermute tiến hành “wash trading”, thao túng thị trường cùng với nhiều hoạt động không đúng đắn khác, để tăng giá trị của các sản phẩm cho vay và token CEL của Celsius.

Ngoài ra, cựu CEO Mashinsky đã “nhờ cậy” vào Wintermute để giúp giữ giá của CEL vào tháng 05/2022, khi lúc đấy giá CEL chao đảo vì Celsius đang đối mặt với nguy cơ sụp đổ.

Xem thêm: Sau khi trả nợ xong, Celsius nộp đơn phá sản

Wintermute được biết đến là một nhà tạo lập thị trường có tiếng trong thị trường Crypto, từng “thổi giá” cho các dự án tăng trưởng mạnh mẽ như dYdX, Angle protocol, Optimism

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: