Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Wintermute bị “chửi” vì một đề xuất gây tranh cãi

wintermute

Wintermute Trading, một trong những nhà tạo lập thị trường lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, đã gặp một số khó khăn khi tìm kiếm lợi nhuận từ hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi).

Cụ thể mới đây Wintermute đã đề xuất cộng đồng Yearn Finance cho công ty này vay 350 YFI – trị giá hơn 2 triệu đô la. Đổi lại họ sẽ hỗ trợ tạo lập thị trường cho mã yCRV của Yearn.

Thêm vào đó, ban đầu Wintermute đã đề xuất trả 0.1% lãi suất trong vòng 12 tháng cho việc vay 350 YFI token. Tuy nhiên thay vì phải thế chấp tài sản tương ứng để được vay, Gaevoy, người sáng lập Wintermute, chỉ đề xuất lấy uy tín của tổ chức để đảm bảo cho khoản vay này.

Trước đó Wintermute đã mua hơn 25 triệu CRV token từ Michael Egorov, người sáng lập Curve Finance, ngay sau cuộc tấn công vào nền tảng DeFi này vào tháng 8. Hiện tại, Wintermute đang cố gắng tìm cách tận dụng số lượng CRV mà họ đã mua trong đợt giảm giá vừa qua, và việc vay 350 YFI để đổi lại việc tạo lập thị trường cho yCRV là một ví dụ.

Điều này đã khiến cộng đồng Yearn đã nhanh chóng phản đối, cho rằng đề xuất này không công bằng. Một số người trong số họ cho rằng việc Wintermute nhận YFI token có thể giúp họ kiếm nhiều lợi nhuận với chi phí tối thiểu, trong khi đó Yearn Finance sẽ chẳng nhận được ích lợi gì.

Thậm chí càng về sau cuộc tranh cãi giữa hai bên càng trở nên gay gắt hơn. Phía Wintermute nói chung và CEO Gaevoy đã nhận không ít chỉ trích thậm tệ từ cộng đồng Yearn.

Sau cùng, đề xuất của Wintermute YIP-74, đã bị từ chối với tỷ lệ 94%.

Nhận thấy cơ hội, DWF Labs, một nhà tạo lập thị trường khác, đã nhảy vào. Cụ thể vào tuần trước, DWF đã đề xuất một thỏa thuận hấp dẫn hơn, với lãi suất 1% cho khoản vay 350 YFI cùng với việc thanh toán hàng tháng mỗi 4 tuần, cao hơn nhiều so với mức 0.1% mà Wintermute đề xuất cho cuối năm.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *