WazirX cho rằng Binance đã lừa dối trong việc thông báo sở hữu WazirX

Những ngày gần đây cuộc tranh xãi về quyền sở hữu của Binance đối với WazirX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ, đang nóng trở lại.

Cụ thể theo tiết lộ của WazirX, Binance đã gửi cho sàn này một lá thư yêu cầu WazirX đính chính lại thông tin sàn này được Binance mua lại, nếu không Binance có thể sẽ huỷ mọi điều khoản hợp tác với WazirX.

Xem thêm: Sàn Binance là gì? Tại sao đây là sàn Crypto uy tín và lớn nhất thế giới

CZ-Binance

Trong một bức thư đáp lại Binance, WazirX đã phản đối yêu cầu của Binance, cho rằng yêu cầu này là “phi đạo đức” và Binance đã lừa dối cộng đồng thông qua việc ép buộc WazirX làm việc này.

Trước đó vào tháng 11 năm 2019, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã đăng một bài đăng trên blog nói rằng họ đã mua sàn giao dịch của Ấn Độ. Các giám đốc điều hành của WazirX đã xác nhận điều này.

Nhưng vào mùa hè năm ngoái, khi WazirX gặp rắc rối với chính phủ Ấn Độ, câu chuyện bắt đầu thay đổi. Vào đầu tháng 8, văn phòng WazirX ở Mumbai đã bị các quan chức Ấn Độ đột kích vì nghi ngờ rằng sàn giao dịch này đã giúp 16 công ty fintech rửa tiền.

Binance ngay lập tức thực hiện các bước để công khai tách mình khỏi WazirX. Bài đăng trên blog của Binance ban đầu kỷ niệm việc mua lại đã được sửa đổi để nói rằng giao dịch thay vào đó “giới hạn trong một thỏa thuận mua một số tài sản và tài sản trí tuệ”.

Vào ngày 5 tháng 8, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã tweet rằng “Binance không sở hữu bất kỳ cổ phần nào trong Zanmai Labs, đơn vị vận hành WazirX.” Người phát ngôn của Binance cũng công bố rằng các báo cáo về quyền sở hữu WazirX của Binance là “một lời nói dối”.

Tiếp đó là nhiều tháng trao đổi công khai giữa WazirX và Binance về quyền sở hữu thực sự của sàn giao dịch Ấn Độ. Trong đó Binance tuyên bố rằng giao dịch chưa bao giờ được thực hiện.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về chuyện này và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: