Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Vương quốc Anh tiết lộ kế hoạch quản lý tiền điện tử, phát hành NFT

Vào ngày 4 tháng 4, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak đã tiết lộ một đề xuất chính trị được chờ đợi từ lâu liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử.

Kết quả là, chính phủ Vương quốc Anh đã lên kế hoạch để biến xứ sở sương mù trở thành thành “trung tâm toàn cầu cho công nghệ tiền điện tử”, thông qua các động thái bao gồm:

  • Ban hành một chính sách quản lý các stablecoin, xây dựng nó để trở thành một lựa chọn thanh toán được công nhận.
  • Xây dựng khung pháp lý thử nghiệm để khuyến khích những tiến bộ mới trong lĩnh vực này, hướng tới mục tiêu hoàn thành vào năm 2023.
  • Tìm hiểu cách nâng cao khả năng cạnh tranh tài chính của Vương quốc Anh để tăng thị trường tiền điện tử.
  • Tổ chức hội nghị “Crypto Sprint” vào tháng 5 năm 2022 để thu thập các lời khuyên từ các nhà cung cấp hàng đầu trong thị trường tiền điện tử.
  • Thành lập một nhóm kiểm tra tiền điện tử để tư vấn cho chính phủ về các mối quan tâm liên quan đến tiền điện tử.
  • Ra lệnh cho Sở đúc tiền Hoàng gia Anh quan tâm đến một NFT duy nhất vào mùa hè năm 2022.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Rishi Sunak đã đề cập rằng:

“Tôi có tham vọng biến Vương quốc Anh trở thành tâm điểm mới của công nghệ tiền điện tử và các động thái mà chúng tôi áp dụng hiện nay sẽ đảm bảo rằng các công ty được khuyến khích đầu tư, đổi mới và tái đầu tư. Đây là yếu tố chuẩn bị để đảm bảo khu vực công ty tiền tệ của Vương quốc Anh sẽ đi đầu trong những tiến bộ công nghệ mới.

Trước đó, các nhà chức trách Vương quốc Anh đã tăng cường thủ tục điều tra để thanh trừng ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước, tập trung vào các tổ chức quan trọng như Sàn giao dịch Binance hoặc các nhà cung cấp hoạt động thể thao phổ biến hợp tác với mọi nhà cung cấp tiền điện tử “mờ ám”.

Việc mở rộng quy định của Vương quốc Anh diễn ra chỉ hơn một tháng ngay sau khi Tổng thống Joe Biden ban hành lệnh cho các bộ của Hoa Kỳ tăng cường chức năng nghiên cứu và quản lý theo hướng thâm nhập vào tiền điện tử. Hơn nữa, khá nhiều quốc gia khác như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hoặc Hàn Quốc đang thể hiện nhiều động thái để mở đường cho các việc đầu tư tiền điện tử.

Mặt khác, các quốc gia và vùng lãnh thổ đang thắt chặt luật tiền điện tử. Liên minh Châu Âu (EU) vừa cho phép đề xuất nâng cao luật AML/KYC đối với các hành động giao dịch tiền điện tử. Ấn Độ gần đây cũng đã đưa ra mức thuế đến 30% trên thu nhập từ các khoản đầu tư tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *