Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Vương Quốc Anh thành lập Lực lượng Đặc nhiệm cho CBDC

Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak đã thông báo về việc ra mắt một lực lượng đặc nhiệm mới để khám phá tiềm năng cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng (CBDC).

que es una cbdc o moneda digital de un banco central 1 scaled 1

Sunak đã thông báo về CBDC tại hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về tài chính đổi mới. Ông nói:

“Chúng tôi đang tung ra một lực lượng đặc nhiệm mới giữa kho bạc và ngân hàng Anh để điều phối công việc khám phá về một loại tiền kỹ thuật số tiềm năng của ngân hàng trung ương.”

“Cùng với đó, chúng tôi sẽ thiết lập một ‘hộp cát’ cơ sở hạ tầng thị trường tài chính mới cho các công ty đổi mới với các công nghệ như công nghệ sổ cái phân tán,” ông cũng nói thêm.

Theo thông báo , Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã thành lập một đơn vị CBDC chuyên dụng. Phó thống đốc Jon Cunliff sẽ giám sát đơn vị. BoE sẽ khám phá việc tạo ra đồng bảng kỹ thuật số bằng cách thiết lập hai diễn đàn bên liên quan về sự tham gia của CBDC và công nghệ.

Nhận xét thêm của Sunak

Sunak cũng cho biết chính phủ sẽ xem xét các cải cách thị trường vốn, chẳng hạn như nới lỏng quy định về giao dịch cổ phiếu. Hơn nữa, điều này sẽ xảy ra trong khi đảm bảo “các tiêu chuẩn quy định cao nhất có thể,” ông nói .

Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng BoE đã công bố chính sách tài khoản mới. Theo đó, điều này sẽ cho phép các đề xuất cơ sở hạ tầng thị trường tài chính mới và sáng tạo.

Theo mô hình mới này, nhà điều hành hệ thống thanh toán có thể giữ tiền trong tài khoản omnibus. Điều này sẽ cho phép họ bảo trợ cho số dư của những người tham gia bằng tiền của ngân hàng trung ương.

Sáng kiến stablecoin khu vực tư nhân Fnality đã công bố ý định đăng ký tài khoản omnibus. John Whelan, Giám đốc Điều hành tài sản kỹ thuật số & đổi mới tại Banco Santander:

“Thật thú vị khi thấy sự phát triển này từ Ngân hàng Anh hỗ trợ cơ hội sử dụng tài sản tiền mặt được mã hóa trên các hệ thống thanh toán thế hệ tiếp theo, cho phép trao đổi giá trị bán buôn trên chuỗi.”

Sự phát triển CBDC của Nhật Bản

Vương quốc Anh là quốc gia phát triển mới nhất công bố ý định phát triển thêm một dự án CBDC. Đầu tháng này, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã bắt đầu thử nghiệm với CBDC. BOJ cũng thành lập một ủy ban để giám sát những diễn biến này.

Người đứng đầu ủy ban này, Kazushige Kamiyama đã phát biểu về CBDC vào tuần trước. Ông cho biết đất nước của ông đang hợp tác với một số ngân hàng trung ương khác để xác định cách tốt nhất để phát hành CBDC.

Ông cũng nhấn mạnh sự hoài nghi của mình đối với nỗ lực của Trung Quốc đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ. Kamiyama nói rằng những nỗ lực của họ, bắt đầu từ vài năm trước, có thể sử dụng công nghệ lỗi thời. Ông cũng ngụ ý rằng nó có thể không an toàn, có giá trị ổn định hoặc di chuyển mà không có hạn chế, điều mà ông tuyên bố là cần thiết cho một CBDC thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *