Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Vừa nâng cấp xong, blockchain của dYdX đã gặp sự cố

Blockchain của sàn giao dịch phi tập trung dYdX vừa trải qua sự cố ngưng chain ngay sau khi triển khai nâng cấp mới.

dydx-chain

Cập nhật: Hiện tại blockchain của dYdX đã hoạt động lại bình thường sau gần 10 tiếng gặp sự cố.

Bài viết gốc: Theo thông tin mới nhất, sự cố này đã xảy ra vào trưa ngày 08/04. Dữ liệu on-chain cho thấy quá trình tạo block đã bị tạm dừng và đội ngũ của dYdX hiện đang tiến hành gỡ rối để xác định nguyên nhân của sự cố.

Đây là sự cố lớn đầu tiên xảy ra với dYdX sau khi triển khai phiên bản v4 và là lần đầu tiên kể từ khi triển khai mainnet cho blockchain riêng từ tháng 10/2023.

Theo kế hoạch, dYdX Chain dự kiến triển khai nâng cấp v4.0.0 vào hôm nay và dự kiến hoàn thành vào lúc 1:30 chiều ngày 08/04. Tuy nhiên, chỉ sau 20 phút, mạng lưới này đã đóng băng và tạm ngưng hoạt động.

Trong thông báo mới nhất, đội ngũ của dYdX cho biết đang tiếp tục điều tra sự cố và sẽ thông báo đồng thuận đến các Validator để tái khởi động mạng lưới vào 10 giờ tối nay. Thông báo cũng nêu rõ:

“Điều này có nghĩa là đội ngũ lập trình viên sẽ không đề xuất bất kỳ bản vá lỗi nào cho đến khi đạt được cột mốc trên. Do đó, các Validator sẽ không bị phạt nếu không online khi mạng lưới khởi động trở lại. Khi một Validator bị phạt, điều đó đồng nghĩa với việc Validator đó sẽ bị loại bỏ tạm thời khỏi các hoạt động trong mạng lưới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *