Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Vốn hoá thị trường của TON Coin đột ngột giảm 7 tỷ USD, lý do là gì?

The Open Network mới đây vừa đưa ra quyết định khiến vốn hoá thị trường của TON đột ngột giảm 7 tỷ USD.

TON Ovv

The Open Network (TON) vừa công bố rằng các nhà tổng hợp dữ liệu sẽ áp dụng phương pháp mới để theo dõi giá trị thị trường của token TON trong tương lai. Theo phương pháp mới này, các token TON do Telegram, Foundation và TON Believers Fund nắm giữ sẽ bị loại trừ.

Theo báo cáo từ CoinGecko, sự thay đổi này đã khiến giá trị thị trường của TON giảm ngay lập tức hơn 7 tỷ USD, qua đó “rơi” khỏi top 10 đồng coin có vốn hoá cao nhất. Dữ liệu cập nhật mới nhất từ CoinGecko cho thấy giá trị thị trường hiện tại của TON là 15.46 tỷ USD, xếp hạng thứ 11 trên thị trường.

Theo phía dự án, việc thay đổi này mang đến một góc nhìn mới về giá trị thực của TON, giúp các nhà đầu tư và người quan tâm có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường.

Top 10 Coin có vốn hoá thị trường cao nhất
Ton Coin rơi khỏi top 10 coin có vốn hoá thị trường cao nhất. Nguồn: Coingecko

TON Coin là gì?

The Open Network (viết tắt là TON, tên ban đầu là Telegram Open Network)  là dự án blockchain layer 1 phi tập trung , được xây dựng với mục đích xây dựng nên một mạng blockchain có tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh, phí thấp, dễ dàng sử dụng và thân thiện với môi trường. TON là blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake giống với Solana hoặc Ethereum 2.0 hiện nay.

Vào cuối năm 2017 đầu 2018, TON được sáng lập và điều hành bởi hai anh em nhà Durov, cũng là những người thành lập công ty Telegram Messenger Inc, với sứ mệnh tiếp cận hàng triệu người dùng mới.

Ban đầu, Telegram dự định sẽ bán token (lúc đó có tên là Telegram Open Network) là GRAM thông qua ICO ở thời điểm năm 2018. Tuy nhiên, sự kiện ICO đã bị Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đình chỉ vào tháng 3 năm 2020 với lý do vi phạm quy định trong vấn đề dịch vụ chứng khoán ở Mỹ.

Tháng 5 năm 2020, Pavel Durov đã đăng tải thông báo xác nhận việc Telegram sẽ rời bỏ dự án và đưa ra nhiều phương án hoàn trả tiền cho nhà đầu tư. Dự án TON được chuyển nhượng cho 2 nhà phát triển Anatoliy Makosov và EmelyanenkoK, sau đó phát triển trở thành The TON Foundation và TON trở thành một cộng đồng phi tập trung.

Bên cạnh The TON Foundation thì dự án cũng có The TON Society là cộng đồng hỗ trợ tất cả những nhà phát triển nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Xem thêm: TON Coin là gì? Tìm hiểu tiềm năng của The Open Network 2024 (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *