Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Vitalik Buterin quyên góp 30 ETH cho quỹ ủng hộ nhà phát triển Tornado Cash

vitalik buterin

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, dường như đã quyên góp 30 ETH (111,000 USD) cho quỹ bào chữa pháp lý của các nhà phát triển Tornado Cash, Alexey Pertsev và Roman Storm, thông qua nền tảng gây quỹ phi tập trung Juicebox, theo dữ liệu on-chain cho thấy.

Một giao dịch từ địa chỉ ví liên quan đến Buterin, được đặt tên là vitalik.eth, đã được thực hiện vào lúc sáng này đến quỹ bào chữa pháp lý “Free Alexey & Roman” trên Juicebox.

Quỹ này đã huy động được 591 ETH (2,2 triệu USD) để cung cấp sự giúp đỡ pháp lý cho các nhà phát triển của Tornado Cash, một dịch vụ trộn tiền điện tử dựa trên Ethereum, đang đối mặt với các cáo buộc rửa tiền.

Gần đây, tòa án Hà Lan đã kết án Alexey Pertsev 64 tháng tù giam vì vai trò của ông trong việc xử lý 1,2 tỷ USD qua dịch vụ trộn tiền từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 8 năm 2022, kết luận rằng ông đã hỗ trợ rửa tiền. Pertsev đã kháng cáo bản án của mình, nộp đơn kháng cáo lên Tòa phúc thẩm ‘s-Hertogenbosch tại Hà Lan.

Roman Storm, một nhà phát triển khác liên quan đến Tornado Cash, hiện đang bị giam giữ tại Mỹ kể từ khi bị bắt vào năm 2023, với phiên tòa dự kiến diễn ra vào tháng 9.

Trước đây vào năm 2022, Buterin đã quyên góp 10 ETH (trị giá 30,980 USD vào thời điểm đó) cho AssangeDAO — một quỹ pháp lý trên Juicebox để hỗ trợ người sáng lập WikiLeaks, Julian Assange.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *