Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Vitalik Buterin bị cáo buộc gian lận và vu khống

vitalik

Trong thế giới luôn biến đổi của tiền điện tử, Ethereum đã lâu nay được coi là một điểm sáng của đổi mới và thành công. Tuy nhiên, những lời cáo buộc gần đây từ một cố vấn cũ của Ethereum, Steven Nerayoff, đã gieo bóng tối nghi ngờ lên tính trung thực của hoạt động của nó, đặc biệt là trong giai đoạn hình thành ban đầu.

Mới đây Nerayoff đã tố cả Vitalik Buterin và cha mình, Dmitry Buterin, với cáo buộc cố gắng phối hợp tấn công danh tiếng của ông.

Ông trích dẫn một đoạn video làm bằng chứng trong đó có thể nghe thấy Vitalik tuyên bố rằng Nerayoff đã tham gia vào các hoạt động gian lận lớn liên quan đến việc tống tiền trong một đợt ICO. Từ đấy ông tố ngược lại rằng các cá nhân hàng đầu trong Ethereum Foundation đã gian lận trong đợt ICO của Ethereum nhưng cố gắng đổ hết tội lên đầu ông.

Nerayoff nói:

“Đây là một vụ ám sát nhân cách được dàn trận và lược kịch bản của cha con Buterin để biến tôi thành kẻ tội đồ. Vitalik Buterin đã vu khống tôi đã phạm “rất nhiều tội ác gian lận” – hay ông chỉ đang điều hướng sự chú ý khỏi chỗ mình?”

Sự tranh cãi không dừng lại ở đó. Luật sư XRP, John Deaton, gần đây đã tiết lộ rằng ông đã xem qua một số biên lai mà Nerayoff cung cấp, cho thấy nhiều vấn đề nghiêm trọng trong cuộc đợt ICO của Ethereum vào năm 2014.

Từ đấy ông còn tố cáo chính người trong SEC, Bộ Tư pháp Mỹ đã làm ngơ những sai trái trong đợt ICO của Ethereum.

Thêm dầu vào lửa, Nerayoff còn cáo buộc rằng Ethereum Foundation, dưới sự hướng dẫn của Vitalik Buterin, đã bỏ rơi một trong các nhà nghiên cứu và phát triển hàng đầu của họ, Virgil Griffith, sau khi ông bị bắt giữ. Griffith trước đó bị buộc tội và sau đó bị kết án vì giúp Bắc Triều Tiên tránh lệnh trừng phạt.

Những thông tin mới nhất được Steven Nerayoff tiết lộ không chỉ thách thức triết lý mà Ethereum được xây dựng trên đó mà còn đưa các nhân vật chủ chốt trong thế giới tiền điện tử đối đầu với nhau, đe dọa làm nổi lên những bí mật có thể làm rung chuyển cộng đồng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *