Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Visa thử nhiệm tính năng trả phí gas Crypto thông qua thẻ VISA

visa crypto

Trong một bước tiến nhằm cải thiện trải nghiệm cho người dùng, ông lớn thanh toán Visa đã thử nghiệm một giải pháp đột phá cho phép thanh toán phí gas on-chain bằng thẻ VISA.

Mustafa Bedawala, trưởng quản lý sản phẩm của VISA, cho biết thách thức lớn đối với ví tiền điện tử là người dùng phải liên tục theo dõi số dư Ethereum (ETH) để tính toán việc thanh toán phí gas.

Cụ thể quy trình tiêu chuẩn khi giao dịch trên Ethereum bao gồm việc người dùng mua ETH từ sàn giao dịch hoặc dịch vụ on-ramp và sau đó chuyển nó vào ví của họ. Việc giá gas của Ethereum liên tục biến đổi thường dẫn đến việc người dùng tiêu quá nhiều hoặc không đủ ETH, gây ra những phức tạp và thách thức không đáng có.

Giải pháp đột phá của Visa sẽ sử dụng tiêu chuẩn ERC-4337 của Ethereum và hợp đồng thông minh “paymaster”, cho phép thanh toán phí gas ngoại chuỗi. Quá trình này bao gồm người dùng kích hoạt giao dịch Ethereum qua ví rồi gửi đến paymaster.

Dịch vụ web sẽ tính toán phí gas và tính phí cho Visa bằng cách sử dụng Cybersource. Sau đó, một chữ ký số sẽ được xác nhận ngay lập tức và đính kèm với giao dịch trước khi được gửi đến Ethereum. Paymaster sẽ xác minh chữ ký và thanh toán phí gas.

Qua đó quy trình này sẽ này cho phép người dùng trực tiếp thanh toán phí gas bằng thẻ Visa ngoại chuỗi, loại bỏ nhu cầu người dùng phải tính toán mua ETH để thanh toán phí.

visa crypto quy trinh
Quy trình thanh toán phí gas Crypto của VISA

Động thái của Visa đến không lâu sau thông báo ra mắt stablecoin PYUSD của một ông lớn thanh toán khác là Paypal.

PayPal phát hành PYUSD với kỳ vọng đồng này sẽ được ưa chuộng trong lĩnh vực crypto và Web3 với những chức năng như mua sắm và giao dịch các token tiền mã hóa, trước khi được áp dụng rộng rãi hơn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *