Visa thử nghiệm Account Abstraction trên Ethereum testnet

Visa, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu, thông báo đang thử nghiệm Account Abstraction (AA) trên testnet Goerli của Ethereum.

Cụ thể Visa đã triển khai hai smart contract “Paymaster” để thử nghiệm tính năng này. Mục tiêu của việc triển khai là đơn giản hóa trong việc tương tác người dùng với Ethereum và cho phép trả phí giao dịch bằng bất kỳ token nào, không chỉ ETH. Visa coi đây là giải pháp linh hoạt, thay thế cho cấu trúc phí tiêu chuẩn trên mainnet Ethereum.

Từ năm 2021, Visa đã quan tâm đến giải quyết vấn đề thanh toán trên Ethereum bằng USDC. Nếu thành công, Visa sẽ trở thành mạng lưới đầu tiên thực hiện điều này.

Visa bắt đầu quan tâm đến AA từ tháng 12/2022, nhưng lúc đó AA chưa được sẵn có trên Ethereum. Tháng 03/2023, đội ngũ phát triển thông báo triển khai ERC-4337, tức là Account Abstraction.

Account Abstraction (AA) là một tính năng của Ethereum giúp tách riêng phần xác thực và phần tính toán của một tài khoản. Thay vì lưu trữ private key của một tài khoản trên blockchain, Account Abstraction cho phép đăng ký một địa chỉ văn bản đơn giản để đại diện cho tài khoản đó.

Vì thế AA có thể chuyển đổi ví người dùng thành smart contract, thực hiện các tác vụ phức tạp.

Anh em có thể tìm hiểu thêm về Account Abstraction tại đây: Account Abstraction là gì? Liệu có tích cực cho Ethereum?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: