Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Visa mở rộng dịch vụ thanh toán stablecoin tới Ethereum và Solana

Visa đã thông báo mở rộng khả năng thanh toán bằng stablecoin của mình để tới hai blockchain Ethereum và Solana.

visa crypto

Cụ thể họ đang hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Worldpay và Nuvei để thực hiện các chương trình thử nghiệm.

Theo thông tin từ Visa, trong quá trình thử nghiệm, họ đã chuyển hàng triệu đô la USDC giữa các đối tác của mình qua mạng lưới blockchain Solana và Ethereum để thanh toán các giao dịch được ủy quyền trên VisaNet.

Cuy Sheffield, Trưởng phòng Crypto tại Visa, cho biết rằng việc mở rộng này nhằm tăng tốc quá trình thanh toán xuyên biên giới và cung cấp một phương thức thanh toán bằng stablecoin cho khách hàng.

“Bằng cách sử dụng stablecoin như USDC và các mạng blockchain toàn cầu như Solana và Ethereum, chúng tôi đang giúp cải thiện tốc độ thanh toán xuyên biên giới và cung cấp một phương án hiện đại cho khách hàng của chúng tôi để dễ dàng gửi hoặc nhận tiền từ Visa”, ông Sheffield nói.

Worldpay và Nuvei là các công ty fintech chuyên phục vụ các nhà buôn bán trong nhiều ngành. Với sự hỗ trợ của Visa, họ mong đợi có thể cung cấp cho nhà buôn bán tùy chọn nhận thanh toán bằng stablecoin như USDC.

Thông báo này cũng đánh dấu việc lần đầu Solana được Visa chọn để hỗ trợ cho thanh toán stablecoin. Qua đó đánh dấu cột mốc mới trong mảng thanh toán của blockchain này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *