Việc quảng bá Crypto thông qua Airdrop sẽ bị cấm ở Anh

crypto banned

Cập nhật: Mới đây FCA đã đặt ra thời hạn tuân thủ quy định mới cho việc quảng cáo Crypto là ngày 8/10. Nếu quá thời hạn mà các công ty vẫn không tuân thủ thì họ sẽ bị phạt và có nguy cơ bị truy tố.

Bài viết gốc: Theo một quan chức của Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) cho biết, việc quảng bá, khuyến khích đầu tư vào NFT hoặc tiền điện tử thông qua Airdrop sẽ bị cấm sau khi các quy định mới của FCA có hiệu lực.

Cụ thể việc Airdrop token và NFT sẽ không bị cấm, nhưng việc quảng bá, khuyến khích đầu tư vào dự án thông qua Airdrop sẽ bị cấm.

Theo các quy định mới này, tiền điện tử sẽ được phân loại là “đầu tư thị trường đại trà bị hạn chế” và yêu cầu quảng cáo về tiền điện tử phải có cảnh báo rủi ro rõ ràng. Hơn nữa, các khuyến khích cho công chúng đầu tư vào tiền điện tử sẽ bị cấm.

Matthew Long, giám đốc thanh toán và tài sản kỹ thuật số của FCA cho biết:

“Airdrops khi được sử dụng để quảng bá, khuyến khích đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử, có thể khiến người tiêu dùng dính vào bẫy của các dự án và kẻ lừa đảo,”

Việc các công ty crypto và người nổi tiếng tặng miễn phí NFT và token cho khách hàng và người hâm mộ thông qua Airdrop không phải là chuyện hiếm. Thậm chí nhiều dự án crypto lớn cũng đã airdrops token của mình như một phần của các chiến dịch tiếp thị.

Việc FCA dự định triển khai các biện pháp cấm trên đã vấp phải không ít phản đối từ nhiều bên trong ngành crypto. Tuy nhiên họ khẳng định những điều luật này vẫn sẽ có hiệu lực trong tương lai.

“Chúng tôi có phải duy trì các biện pháp khắt khe vì chúng tôi muốn giữ tài sản của người dùng an toàn và chúng tôi không muốn rửa tiền”, Long nói.

Bên cạnh nước Anh, Châu Âu cũng bắt đầu có những động thái thắt chặt quản lý đối với quảng cáo crypto.

Theo quy định sắp tới của Liên minh châu Âu về Thị trường tài sản tiền điện tử, MiCA, các nhà cung cấp tiền điện tử sẽ cần có giấy phép để quảng cáo trên toàn khu vực. Đồng thời Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số cũng sẽ đặt ra các ràng buộc bổ sung đối với các nền tảng trực tuyến lớn.

Bên cạnh đó BEUC, một tổ chức đại diện cho các tổ chức tiêu dùng châu Âu, đã nộp đơn tố cáo đến các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Liên minh châu Âu và yêu cầu Instagram, YouTube, TikTok và Twitter nghiêm ngặt hơn các quy định quảng cáo tiền điện tử của họ.

“Người tiêu dùng ngày càng được hứa hẹn đầu tư ‘làm giàu nhanh’ bởi quảng cáo và nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội,” Giám đốc điều hành Monique Goyens nói trong một tuyên bố. “Thật không may, trong hầu hết các trường hợp, những lời hứa này rất mờ ám và người tiêu dùng đang đối mặt với nguy cơ mất rất nhiều tiền mà không có cơ hội được bảo vệ.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: