Ví được cho là của Terra vừa chuyển đi 160 triệu đô Bitcoin

luna-btc

Một người nào đó đã chuyển hơn 160 triệu đô la Bitcoin khỏi một ví được cho là liên quan đến Luna Foundation Guard (LFG), tổ chức liên kết với Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon.

Theo dữ liệu on-chain, một cá nhân hoặc nhóm cá nhân đã chuyển 5,292 BTC (khoảng 161 triệu đô la) giữa hai địa chỉ không xác định. Tuy nhiên theo báo chí Hàn Quốc, ví gửi đi được cho của LFG và địa chỉ nhận là một ví không liên quan đến Terra.

Thêm vào đó theo báo cáo, ví LFG này được báo cáo có số dư khoảng 6,983 BTC vào tháng 10 năm 2022. Từ đó đến nay đã xuất hiện nhiều giao dịch chuyển tiền từ ví này đến các địa chỉ khác. Sau giao dịch mới đây, số dư của ví LFG chỉ còn 0.152427 BTC, tương đương khoảng 4,649 đô la.

Hiện chưa rõ liệu đây có thực sự là ví của LFG và nếu đúng thì đây phải là động thái của Do Kwon hoặc nhân viên của Terra hay không. Tuy nhiên theo cơ quan công tố Hàn Quốc, kể từ khi bị bắt vào tháng 3, Do Kwon đã chuyển đi số crypto giá trị 29 triệu đô từ ví Luna Foundation Guard. Họ cho biết có khả năng Kwon đã tự mình chuyển đi 29 triệu đô la tiền điện tử hoặc đã có người khác làm hộ.

Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC) cho biết vào tháng 2 rằng Kwon và Terra đã rửa tiền hơn 100 triệu đô la Bitcoin, trong khi vào tháng 4, các công tố viên Hàn Quốc đã xác định có hơn 314 triệu đô la tiền điện tử liên quan đến Kwon và đồng nghiệp của ông.

Mới đây theo phán quyết của toà án Montenegro, CEO Terraform Labs Do Kwon cùng Giám đốc Tài chính Han Chang-joon đã bị tuyên mỗi người 4 tháng tù vì tội sử dụng hộ chiếu giả. Qua đó ông sẽ phải ngồi tù mặc dù trước đó đã được chấp nhận bảo lãnh với giá 428,000 USD.

Một công tố viên Hàn Quốc cho rằng Do Kwon có thể sẽ phải ngồi tù tại ở cả Mỹ và Hàn Quốc sau khi thụ án xong ở Montenegro.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: