Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ví Phantom bị tấn công DDoS, phải tạm ngừng nhiều dịch vụ

Nền tảng ví Phantom trên Solana mới đây vừa hứng chịu một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

phantom wallet

Theo thông tin từ nhóm phát triển của Phantom, giao thức này đã phát hiện và đối mặt với nhiều nỗ lực nhằm áp đảo hệ thống của ví.

Để đảm bảo an toàn và bảo mật, Phantom đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa một số dịch vụ trong khi họ đang xử lý lỗ hổng bảo mật. Họ cũng khẳng định rằng toàn bộ tài sản trong ví đều được bảo vệ, qua đó giúp người dùng yên tâm.

Ví Phantom gần đây đã trở thành mục tiêu của nhiều cuộc tấn công sau khi tích hợp các token BRC-20, Ordinals và Bitcoin. Cuộc tấn công mới nhất diễn ra chỉ vài tháng sau khi dự án tích hợp các token này.

Các cuộc tấn công DDoS thường nhằm vào việc tận dụng các lỗ hổng bảo mật trong hệ thống, thường bằng cách gửi số lượng cực lớn các yêu cầu tới nền tảng và khiến ứng dụng chịu tắc nghẽn nghiêm trọng.

Khi nói đến hệ sinh thái blockchain, loại tấn công “ngập giao dịch” là một trong những biểu hiện phổ biến của cuộc tấn công DDoS, có thể ảnh hưởng đến tính khả dụng của giao thức đối với người dùng cuối. Ngoài ra, kẻ tấn công có thể sử dụng hợp đồng thông minh để khởi động các cuộc tấn công DDoS tương tự, với mục tiêu là làm choáng ngợp hệ thống và đánh cắp tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *