Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ví của Celsius liên tục có động thái “nóng” với Ethereum

Mới đây Celsius, nền tảng cho vay Crypto đã phá sản, tiếp tục có động thái chuyển ETH lên các sàn lớn. Điều này đã khiến cộng đồng tiền điện tử chú ý.

Celsius

Cụ thể theo tài khoản chuyên phân tích on-chain Lookonchain, Celcius đã gửi 9,600 ETH ( khoảng 19.5 triệu đô) vào Coinbase và OKX vào rạng sáng 1/12.

Trước đó 2 ngày, Celsius cũng đã gửi 5,000 ETH ( khoảng 10.13 triệu đô) lên Binance và OKX thông qua FalconX.

Hiện chưa rõ mục đích của động thái này là gì nhưng có thể Celsius làm điều này để chuẩn bị bán token hoặc trả tiền cho các chủ nợ, nhất là trong bối cảnh họ sắp sửa trả 2 tỷ đô Bitcoin và Ethereum cho các chủ nợ chịu thiệt hại từ vụ phá sản.

Trước đó trong một phiên tòa vào đầu tháng 10, Celsius đã xin thẩm phán phê duyệt kế hoạch tái cơ cấu của công ty. Theo kế hoạch, các chủ nợ của Celsius sẽ được phân phối khoảng 2 tỷ đô la Mỹ BTC và ETH, cùng với cổ phần trong một công ty mới được quản lý bởi Fahrenheit Group. Sau đó công ty đặt ra mục tiêu biến thành một công ty khai thác Bitcoin do các chủ nợ sở hữu, mặc dù đang phải đối mặt với cáo buộc lừa đảo.

Tuy vậy, mặc dù vừa có sự chấp nhận của thẩm phán, Celsius vẫn cần sự đồng ý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho kế hoạch này. Nếu đề xuất trên thất bại, công ty có thể phải chuyển đổi sang việc thanh lý.

Xem thêm: Celsius thông báo kế hoạch trả nợ 2 tỷ đô Bitcoin và Ethereum vào 2024

Như Allinstation đã đưa tin, vào cuối tháng 6, Celsius thông báo đã được cấp phép để bắt đầu thanh lý số Altcoin của mình, khi công ty cho vay tiền mã hóa đã phá sản này chuẩn bị phân phối cho các chủ nợ chỉ bằng hai loại tiền mã hóa phổ biến nhất là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Theo bảng cân đối kế toán được cho của Celsius lan truyền trên mạng vào tháng 4, số Altcoin mà Celsius nắm giữ có tổng trị giá là 218 triệu USD và bao gồm CEL, MATIC, ADA, LINK, LTC, DOT, BCH, AAVE, UNI, XLM, SOL, EOS, FIT, SRM, và BNB. Trong đó CEL là token native của Celsius và còn lại phần nhiều là MATIC và ADA.

Trước đó vào ngày 13/7/2022, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius xác nhận rằng họ đã bắt đầu thủ tục phá sản theo chapter 11 tại Tòa án Quận phía Nam của New York. Công ty cho biết họ có kế hoạch tiếp tục hoạt động trong suốt quá trình tái cấu trúc, mặc dù việc rút tiền sẽ tiếp tục bị tạm dừng vào thời điểm này.

Từ đó đến nay họ đã tích cực trả nợ cho các dự án. Cụ thể, công ty đã trả hơn 800 triệu USD cho Aave, Maker và Compound. Tuy nhiên việc trả tiền cho khách hàng thì khó khăn hơn, một năm đã trôi qua mà nhiều khách hàng vẫn chưa thể rút được tiền của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *