Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Ví Celsius vừa chuyển hàng tỷ USD Ethereum lên các sàn Crypto

Nền tảng cho vay crypto đã phá sản Celsius gần đây được phát hiện đã chuyển một lượng lớn Ethereum (ETH) lên các sàn giao dịch lớn trong bối cảnh công ty đang có kế hoạch bắt đầu trả Crypto cho các chủ nợ vào giữa tháng 2.

celsius

Theo dữ liệu on-chain, ngày 26 tháng 1 đã xuất hiện nhiều giao dịch lớn từ ví Celsius Network chuyển hàng tỷ đô ETH đến ví của Paxos và Coinbase Prime.

Cụ thể Celsius đã thực hiện tổng cộng 13 giao dịch trong vòng một giờ với tổng giá trị là 443,961 ETH (khoảng 984 triệu USD). Tất cả số tiền trên đã được chuyển đến ví của Paxos và Coinbase Prime.

Trong số đó, 297,454 ETH được gửi đến Coinbase sau đó đã được phân phối cho 12 ví mới. Theo Spotonchain, đây có lẽ là một phần của một giao dịch OTC.

Động thái của Celsius diễn ra trong bối cảnh công ty đang có kế hoạch trả hàng tỷ đô Bitcoin và Ethereum cho các chủ nợ.

Vào cuối tháng 6, Celsius thông báo đã được cấp phép để bắt đầu thanh lý số Altcoin của mình, khi công ty cho vay tiền mã hóa đã phá sản này chuẩn bị phân phối cho các chủ nợ chỉ bằng hai loại tiền mã hóa phổ biến nhất là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Hiện tại, các ví của Celsius vẫn giữ hơn 3.4 tỷ USD tài sản, chủ yếu là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Trong khi đó, số Altcoin khác mà Celsius nắm giữ có tổng trị giá là 218 triệu USD và bao gồm CEL, MATIC, ADA, LINK, LTC, DOT, BCH, AAVE, UNI, XLM, SOL, EOS, FIT, SRM, và BNB. Trong đó CEL là token native của Celsius và còn lại phần nhiều là MATIC và ADA.

Trong một phiên tòa vào đầu tháng 10, Celsius đã xin thẩm phán phê duyệt kế hoạch tái cơ cấu của công ty. Theo kế hoạch, các chủ nợ của Celsius sẽ được phân phối khoảng 2 tỷ đô la Mỹ BTC và ETH, cùng với cổ phần trong một công ty mới được quản lý bởi Fahrenheit Group. Sau đó công ty đặt ra mục tiêu biến thành một công ty khai thác Bitcoin do các chủ nợ sở hữu, mặc dù đang phải đối mặt với cáo buộc lừa đảo.

Tuy vậy, mặc dù vừa có sự chấp nhận của thẩm phán, Celsius vẫn cần sự đồng ý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho kế hoạch này. Nếu đề xuất trên thất bại, công ty có thể phải chuyển đổi sang việc thanh lý.

Xem thêm: Celsius thông báo kế hoạch trả nợ 2 tỷ đô Bitcoin và Ethereum vào 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *