Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Venezuela ra lệnh cấm khai thác tiền điện tử trong bối cảnh thiếu điện

Chính phủ Venezuela cấm khai thác tiền điện tử do nhu cầu điện quá lớn.

Venezuela crypto

Bộ Điện lực Venezuela cho biết sẽ ngắt kết nối các trang trại khai thác khỏi lưới điện quốc gia để điều chỉnh tiêu thụ năng lượng và đảm bảo cung cấp điện ổn định, qua đó cấm sử dụng điện quốc gia này cho việc “đào coin”. Động thái này theo sau việc tịch thu 2,000 thiết bị khai thác coin ở Maracay trong một cuộc trấn áp chống tham nhũng.

Bộ Điện lực Venezuela nhấn mạnh cần cung cấp dịch vụ điện hiệu quả và đáng tin cậy, loại bỏ căng thẳng từ các trang trại khai thác tiền điện tử tiêu thụ năng lượng cao. Các biện pháp này nhằm ổn định nguồn cung cấp điện quốc gia, vốn không đáng tin cậy trong thập kỷ qua và thường xuyên mất điện, đặc biệt từ năm 2019, ảnh hưởng lớn đến đời sống và kinh tế.

Việc hhai thác tiền điện tử vốn tiêu thụ rất nhiều điện, dẫn đến việc nhiều quốc gia như Trung Quốc và Kazakhstan áp dụng quy định nghiêm ngặt hoặc cấm hoàn toàn. Việc Chính phủ Venezuela cấm khai thác tiền điện tử là một phần trong nỗ lực chống tham nhũng của nước này, dẫn đến bắt giữ nhiều quan chức, bao gồm Joselit Ramírez, cựu giám đốc Cơ quan quản lý tài sản tiền điện tử quốc gia. Thống đốc bang Carabobo, Rafael Lacava, cũng kêu gọi công khai hợp tác phát hiện và báo cáo các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2023, Venezuela đã đóng cửa các cơ sở khai thác tiền điện tử trên toàn quốc trong cuộc điều tra tham nhũng liên quan đến công ty dầu khí nhà nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *