Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Velodrome và Aerodrome tiếp tục bị tấn công

Sàn giao dịch phi tập trung Velodrome và Aerodome vừa thông báo rằng trang web của họ tiếp tục hứng chịu một vụ hack, chỉ vài ngày sau sự cố tương tự vào ngày 29 tháng 11.

velodrome aerodrome

Đội ngũ của cả Aerodome và Velodrome đã đồng loạt chia sẻ thông điệp trên các tài khoản X của họ, đặc biệt nhấn mạnh rằng “Dường như nhà cung cấp của chúng tôi đã bị tấn công một lần nữa” và khuyến cáo người dùng tránh tương tác với trang web của họ.

Trong vài giờ sau đó, quyền truy cập đã được khôi phục và cả hai tài khoản đồng loạt chia sẻ thông điệp rằng “Tên miền đã được khôi phục và đang chờ chuyển giao cho nhà cung cấp mới tại mức TLD.” Hai dự án cũng lưu ý rằng giao diện phi tập trung của họ đã an toàn và không bị xâm nhập.

Hiện chưa có thông báo chính thức về tác động lên tài sản của người dùng từ các cuộc tấn công này. Tuy nhiên, theo nhà phân tích blockchain ZachXBT, ước tính số tiền bị ảnh hưởng có thể lên đến hơn 100,000 đô la.

Velodrome là giao thức sàn giao dịch phi tập trung lớn thứ hai trên OP Mainnet (trước đây là Optimism) về tổng giá trị bị khóa (TVL) và doanh thu, với hơn 139 triệu đô la TVL. Trong khi đó, Aerodrome là giao thức lớn nhất trên Base theo TVL, với hơn 63 triệu đô la.

Trước đó vào 29/11, trang web của cả hai dự án nãy cũng đã bị tấn công.

Vụ việc dường như là một cuộc tấn công hệ thống tên miền (DNS), nhằm mục đích kiểm soát các liên kết trang web chính thức tại velodrome.finance. Trong các trường hợp như vậy, hacker chiếm quyền kiểm soát trang web và chuyển hướng người dùng đến một trang web giả mạo liên quan đến một hợp đồng độc hại, với hy vọng lừa đảo và đánh cắp tiền của người dùng.

Xem thêm: Velodrome và Aerodrome đồng loạt bị tấn công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *