Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Velo Labs đi đầu xu hướng mới thanh toán toàn cầu, gắn kết mạng tài chính Web 2.0 và Web 3.0

velo-lab

Trên thị trường tài chính đang phát triển nhanh chóng ngày nay, thanh toán xuyên biên giới đang tiến về một tương lai mới, bởi sự xuất hiện của Web 3.0. Thời đại tài chính kỹ thuật số mới này, được đặc trưng bởi sự phi tập trung, hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain, đang biến đổi cách con người nhìn nhận và thực hiện thanh toán xuyên biên giới.

Trong hệ sinh thái tài chính nổi bật này, thanh toán không còn bị giới hạn trong các hệ thống ngân hàng và trung gian truyền thống nữa. Thay vào đó, các giao dịch được thúc đẩy thông qua hợp đồng thông minh và mạng lưới blockchain, mang lại sự trao đổi xuyên biên giới nhanh chóng, minh bạch và an toàn hơn. Việc tích hợp thanh toán xuyên biên giới với Web 3.0 hứa hẹn mang lại cơ hội và đổi mới vô song cho thương mại và tài chính toàn cầu. Velo Labs vì vậy đứng ở hàng đầu của thời đại mới này, kết nối mạng lưới tài chính Web 2.0 và Web 3.0.

Tầm nhìn nền tảng FinTech thế hệ kế tiếp

Velo Labs cam kết xây dựng nền tảng công nghệ tài chính thế hệ tiếp theo với khái niệm “Web3+”, mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo trong đổi mới tài chính trên thị trường Đông Nam Á. Với sự hỗ trợ đến từ các nhóm doanh nghiệp Á Âu nổi tiếng, bao gồm CP Group, HashKey, UOB, LDA Capital và Signum Capital, Velo Labs cam kết thành lập một mạng lưới liên minh toàn diện để thúc đẩy sự phát triển của cả hệ sinh thái cho vay kỹ thuật số cả ngoại tuyến và trực tuyến.

Với tầm nhìn phát triển nền tảng Fintech Thế hệ kế tiếp, Velo Labs tìm kiếm cách cách mạng hóa tiện ích thực tế của công nghệ blockchain bằng cách tạo ra một mạng lưới giao dịch phân tán, cho phép các bên chuyển tiền một cách an toàn, ngay lập tức và minh bạch giữa họ – cuối cùng giải quyết nhiều hạn chế của các dịch vụ tài chính cổ điển lạc hậu và chậm chạp ngày nay. Hệ sinh thái “Web3+” của Velo Labs kết hợp Web 2.0 và Web 3.0, cung cấp một cơ sở và phương pháp tuân thủ phù hợp như cơ sở hạ tầng cốt lõi, tích hợp các hoạt động kinh tế toàn cầu hiện tại với tính năng tương thích đa tài sản, chuỗi, KYB/KYC và nặc danh vào blockchain.

Hành trình phi tập trung hoá mạng tài chính toàn cầu

Trong hành trình đổi mới dịch vụ tài chính toàn cầu, Velo Labs đã khẳng định vị thế của mình là một người tiên phong, thách thức các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới truyền thống như SWIFT, TransferWise và Wire Transfer. Velo Labs đổi mới trong lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới Web 3.0 bằng cách cung cấp các sản phẩm tài chính phù hợp cho nhiều trường hợp và đối tác khác nhau, thúc đẩy sự phát triển bền vững trong lĩnh vực tài chính Web 3.0.

Với mục tiêu xây dựng một mạng lưới tài chính toàn cầu phi tập trung, Velo Labs đã giới thiệu giao thức Velo Protocol riêng của mình, dự kiến sẽ trở thành một lựa chọn phân tán thay thế cho các mạng truyền thống như Visa. Velo Protocol đứng ở hàng đầu trong việc đổi mới hệ sinh thái tài chính toàn cầu với tính tương thích đa chuỗi của mình, tăng cường đáng kể hiệu suất chuyển đổi tài sản trên các mạng blockchain và đáp ứng các mong đợi cao của thị trường về tính thanh khoản tài sản tài chính. Ngoài ra, Velo Protocol tận dụng công nghệ blockchain để nâng cao sự minh bạch của chính phủ, tối ưu hóa các dịch vụ công và quản trị hiện đại thông qua hệ sinh thái Web3+ của Velo Labs.

Hệ sinh thái Velo

Nhiều sản phẩm trong hệ sinh thái đã được Velo Labs giới thiệu để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong giao dịch an toàn về tài sản tài chính, bao gồm Universe và Lightyear Bot Marketplace.

Universe được biết đến với độ an toàn cao, tính thân thiện với người dùng và đa dạng trong nhu cầu giao dịch, trong khi Lightyear Bot Marketplace cung cấp các robot giao dịch lưới, giúp quản lý tài sản kỹ thuật số một cách dễ dàng cho người dùng. Hơn nữa, Velo đã hợp tác với PTL Holding của Lào trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số, tận dụng thị trường vàng địa phương để giới thiệu các sản phẩm vàng kỹ thuật số sáng tạo.

Ngày 9 tháng 1 năm 2024, Velo Labs giới thiệu giải pháp thanh toán thương mại đầu tiên của mình mang tên Orbit, hứa hẹn đem lại hiệu suất, đơn giản và an toàn. Sản phẩm này nhằm mục tiêu mô phỏng hiệu quả khoảng cách giữa tiền tệ fiat và crypto, thúc đẩy việc triển khai tiền điện tử một cách thuận lợi trong doanh nghiệp. Gần đây, vào ngày 16 tháng 2 năm 2024, Velo Labs công bố mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Orbit và các mạng POS toàn cầu. Sự hợp tác này được dự kiến sẽ cho phép hơn 100,000 thương gia trên toàn thế giới chấp nhận giao dịch dựa trên mã QR từ tiền điện tử sang tiền fiat, do đó mang lại trải nghiệm ổn định và mượt mà cho người tiêu dùng khi chi tiêu tiền điện tử tại các cửa hàng yêu thích của họ.

Token Velo cũng đang mở rộng đáng kể về thanh khoản, hiện được niêm yết trên các sàn giao dịch phổ biến như Kucoin, OKX, Gate.io, Bybit và MEXC. Được công nhận bởi những sàn giao dịch nổi tiếng này, token Velo cung cấp một lựa chọn đầu tư đáng tin cậy và đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai. Nói vậy, kế hoạch đang được triển khai để ra mắt hợp đồng vĩnh viễn Velo trên Bybit, mang lại cho người dùng nhiều lựa chọn giao dịch hơn.

Velo Labs không chỉ làm đầu mối cho tương lai của thanh toán xuyên biên giới mà còn đứng đầu trong sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính Web 3.0. Với sự phát triển và cải tiến liên tục của hệ sinh thái Velo, giao thức Velo được dự định sẽ trở thành một tiêu chuẩn nổi bật trong lĩnh vực FinTech.

Thông tin về Velo

Velo Website: https://www.velo.org/ 

Velo Whitepaper:
https://assets-global.website-files.com/63cd21f2067fe76124929ff0/659e16711904782bf4be8558_Velo%20Litepaper%20v7.pdf 

Velo Twitter: https://x.com/veloprotocol

Velo Vietnam Telegram Group: https://t.me/velovietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *