Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

veDAO là gì? Toàn bộ thông tin về dự án veDAO

veDAO là gì?

veDAO là một dự án thử nghiệm với một mục đích duy nhất: Tăng mức TVL của dự án để nằm trong Top 20 nền tảng có TVL lớn nhất trên hệ sinh thái Fantom, sau đó đáp ứng các yêu cầu về ảnh chụp nhanh (Snapshot) để nhận được một trong các NFT ve3 của Andre Cronje.

Tham khảo: Tìm hiểu về Andre Cronje – “Bố già” của DeFi

Screenshot 2022 01 19 114844Giao diện website dự án: https://www.vedao.io/#/

Trong một số tweet và một bài đăng trên phương tiện truyền thông, Andre Cronje đã vạch ra kế hoạch phân phối ve3 NFT cho “20 dự án hệ Fantom với TVL hàng đầu”, với bảng xếp hạng Fantom TVL dựa trên website DeFiLlama. Hiện chưa rõ ngày chính xác của ảnh chụp TVL nhưng có khả năng sẽ được chụp vào ngày 21 tháng 1 năm 2022.

Screenshot 2022 01 19 113525

Top 20 dự án với TVL lớn nhất trong hệ sinh thái Fantom (updated: 19.01.2022), veDAO hiện đang xếp thứ 7. Nguồn: DeFiLlama

Người dùng có thể kiếm token quản trị của veDAO là $WeVE, thông qua chương trình khai thác năng suất/thanh khoản (yield-farming/liquidity mining) kéo dài bốn tuần. Những người nắm giữ $WeVE sẽ quản lý chung Cronje ve3 NFT và quản trị của DAO sẽ xác định cách phân phối bất kỳ phần thưởng farming NFT nào trong tương lai.

Tham khảo: ve(3,3) là gì? Tại sao có thể thay đổi DeFi mãi mãi

Đây là một đợt ra mắt công bằng (fair launch) : không có vòng hạt giống (seed round), không có vòng bán riêng (private round), không có pre-farm hoặc bất kỳ giao dịch nội bộ nào khác.

10% tổng nguồn cung token sẽ được phân bổ cho Information Token DAO, một dự án DAO đã phát triển và sẽ tiếp tục hỗ trợ dự án. 5% sẽ được phân bổ cho veDAO và được tổ chức trong multi-sig (bao gồm một thành viên không phải là thành viên của Information Token DAO) để tăng trưởng và phát triển giao thức cũng như chi phí hoạt động liên tục.

Tokenomics

$WeVE sẽ được phân phối thông qua khai thác yield-farming/liquidity mining trên Fantom. Việc phân phối sẽ được áp dụng cho cả hai pool staking là “Pool 1” và “Pool 2”. Người tham gia có thể gửi sáu tài sản vào Pool 1 để farm $WeVE hoặc cung cấp tính thanh khoản cho $WeVE-MIM trên SpiritSwap để nhận phần thưởng từ Pool 2.

  • Tài sản Pool 1: ETH, FTM, USDC, MIM, YFI, FRAX
  • Tài sản Pool 2: token SpiritSwap $WeVE- $MIM LP

Screenshot 2022 01 19 121131

Token quản trị $ WeVE không được thiết kế hoặc nhằm mục đích mang bất kỳ giá trị tiền tệ nào, bất kể DAO có mua thành công Cronje ve3 NFT hay không. $ WeVE chỉ đại diện cho quyền quản trị đối với Cronje ve3 NFT. Nếu veDAO không lọt vào top 20 trong TVL, người tham gia có thể chỉ cần rút tài sản đã stake của họ khỏi các nhóm.

$ WeVE sẽ được người dùng kiếm được theo thời gian tỷ lệ thuận với đóng góp của họ cho Pool. Mỗi Pool 1 sẽ phân phối cùng một số tiền $ WeVE và người dùng có thể tự do gửi bất kỳ khoản tiền nào thuận tiện nhất. Người dùng cũng có thể rút tiền bất kỳ lúc nào – tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu veDAO không nằm trong 20 TVL hàng đầu tại thời điểm chụp nhanh, nó sẽ không nhận được Cronje ve3 NFT.

Phân phối token

  • Mã token: $WeVE
  • Địa chỉ: 0x911da02C1232A3c3E1418B834A311921143B04d7
  • Tổng cung: 1.000.000.000 (1 tỷ)
  • Thời gian phân phối phần thưởng: 2,850,000 khối (~ 4 tuần)

0 u9eTvw4pTPrHkrUj

Lời kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về veDAO và $WeVE token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *