Aa
Bookmark (1)
ClosePlease loginn

Xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong Testnet của Cardano Vasil Hard Fork

Xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong Testnet của Cardano Vasil Hard Fork

Nhà phát triển cốt lỗi trong hàng ngũ Cardano, Adam Dean, mới đây đã công bố một lỗi tương đối nghiêm trọng từ Cardano node phiên bản 1.35.2. 

Cardano có đang quá gấp rút với Vasil?

Trong dòng Tweet của mình vào ngày 18/08/2022 anh cho biết điều này có thể thậm chí dẫn đến sự sụp đổ của toàn mạng testnet.

Lỗi này đã được phát hiện thông qua một cuộc giám định on-chain của các đơn vị hỗ trợ pool Cardano Operator, cụ thể là ATADA Stakepool, and Pooltooll.

Nói một cách dễ hiểu, việc các nhà điều hành Cardano pool staking (SPO) – vốn là các cá nhân giữu vai trò duy trì nguồn lực chạy node ADA – đang gấp rút thực hiện nâng cấp trên mainet đã dẫn đến sự xuất hiện của các bản Fork bất tương thích với các node còn lại trên mạng. Điều này đồng thời cũng làm giảm mật độ tương tác on-chain.

Mạng Testnet mất khả năng tương thích

Nhằm mô phỏng và thử nghiệm Vasil Hard Fork, phần lớn các SPO đã nâng cấp lên bản 1.35.2. Điều này khiến phiển bản node 1.35.3 trở nên bất tương thích và mất khả năng đồng bộ với các node còn lại. Theo đó, testnet hiện tại đang bị “hỏng”.

Có thể thấy, sự hối thúc vội vã để nâng cấp Vasil Hard Fork ở thời điểm hiện tại là một động thái không hề “tốt cho sức khỏe” cho mạng lưới của Cardano. Thậm chí, hành động này đang đẩy nó đến bờ vực sụp đổ.

Phản ứng từ Charles Hoskinson

Trước thông tin đầy hoang mang trên, Charles Hoskinson đã đáp lại cộng đồng bằng cách cho rằng đây là một sự thái quá không cần thiết.

Đồng thời ông trấn an bằng thông báo rằng dòng code gây ra lỗi trên testnet hiện đã được xóa. Mọi thứ đều đã được kiểm tra kỹ lưỡng bởi các SPOs.

Charles cũng bát bỏ trường hợp sẽ tiếp tục delay Vasil Hard Fork chỉ để có thể tiếp tục kiểm tra lỗi trong vài tháng tuy nhiên. Bởi lẽ điều này là không xứng đáng với những kì vọng mà cộng đồng đã dành cho dự án.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *