Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Văn phòng Worldcoin ở Hồng Kông bất ngờ bị cảnh sát khám xét

worldcoin hulk

Theo thông báo, vào chiều tối ngày 31/01/2024, Văn phòng Ủy viên Quyền Riêng Tư (PCPD) tại Hong Kong đã tiến hành cuộc kiểm tra bất ngờ tại 6 văn phòng của Worldcoin, theo lệnh của tòa án, do có nghi vấn về việc dự án này có thể đã vi phạm Pháp lệnh về Dữ liệu Cá Nhân (PDPO).

PCPD đang tiến hành cuộc điều tra và yêu cầu cung cấp tài liệu tại những địa điểm chính tại Hong Kong, bao gồm các khu vực sầm uất như Yau Ma Tei, Kwun Tong, Wan Chai, Cyberport, Central và Causeway Bay.

Đây không phải là lần đầu tiên Worldcoin phải đối mặt với “cảnh báo” liên quan đến rủi ro về quyền riêng tư cá nhân. Trước đó, Kenya – một thị trường quan trọng của dự án, đã hoàn toàn cấm hoạt động của Worldcoin. Sau đó cảnh sát Kenya đã đột kích vào một nhà kho tại Nairobi có liên quan đến Worldcoin. Hành động này nhằm mục đích thu thập tài liệu và thiết bị để tiến hành điều tra.

Xem thêm: Worldcoin bị cảnh sát Kenya đột kích

Cùng với đó, chính quyền ở các quốc gia như Đức, Pháp và Anh cũng đã thực hiện đánh giá về rủi ro tương tự.

Worldcoin là dự án của CEO của OpenAI Sam Altman, nơi người dùng cung cấp dữ liệu nhãn mạc của họ để đổi lấy một bằng chứng số và tiền điện tử miễn phí.

Đáng chú ý, nền tảng này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng kể từ khi ra mắt token quản trị WLD vào ngày 24/7. Ngay sau khi ra mắt, WLD đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn như Binance, OKX, Huobi, Bybit,…

Bên cạnh đó, sau khi ra mắt, dự án đã nhận phải ý kiến trái chiều. Nổi bật trong số đó là việc bị CEO CryptoQuant chỉ trích là một “âm mưu lừa đảo”. Ngoài ra, dự án cũng đang bị điều tra bởi Ủy ban Thông tin Vương quốc Anh và Cơ quan Giám sát Quyền riêng tư Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *