Văn phòng Binance ở Úc bị chính quyền “ghé thăm”

binance-australia

Cơ quan quản lý thị trường tài chính của Australia (Úc) đã tiến hành kiểm tra văn phòng của Binance trong cuộc điều tra liên quan đến hoạt động cung cấp sản phẩm phái sinh của sàn.

Cụ thể theo những nguồn tin quen thuộc với vụ việc, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư của Úc (ASIC) đã tiến hành kiểm tra tại các văn phòng của Binance Australia vào ngày Thứ Ba.

Cuộc kiểm tra của ASIC về hoạt động cung cấp sản phẩm phái sinh của sàn bao gồm cách phân loại khách hàng của Binance Australia.

Trước đó ASIC đã thu hồi giấy phép hoạt động giao dịch sản phẩm phái sinh của Binance Australia. Đồng thời họ thông báo thêm rằng cuộc xem xét của cơ quan quản lý đối với công ty “vẫn đang tiếp diễn”. Sau đó Binance Australia cũng đã “bị cắt đứt” khỏi hệ thống ngân hàng của Úc.

Bên cạnh đó Binance đã thông báo vào tháng 4 rằng họ sẽ dừng hoạt động sàn giao dịch phái sinh tại đây trong khi vẫn duy trì nền tảng giao dịch giao ngay (spot). Công ty cho biết rằng họ “đang hợp tác với các cơ quan chức năng địa phương” và “tập trung đáp ứng các tiêu chuẩn quy định địa phương để phục vụ người dùng tại Úc”.

Chuyện này xảy ra trong bối cảnh Binance nói chung và Binance US đang gặp rắc rối pháp lý nghiêm trọng. Vào ngày 5 tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Binance với tổng cộng 13 cáo buộc. Một trong những cáo buộc trong vụ kiện cho rằng tiền từ Binance và Binance.US đã được trộn lẫn vào một tài khoản được kiểm soát bởi công ty Merit Peak Limited liên quan đến Changpeng Zhao.

Cáo buộc khác cho rằng Binance.US đã tiến hành giao dịch rửa tiền thông qua một Market Maker (MM) bí mật là Sigma Chain, cũng do CZ sở hữu. Qua đó SEC đã nộp đơn lên toà án yêu cầu đóng băng tài sản của Binance US.

Điều này đã khiến thị trường crypto chao đảo mạnh sau đó. Binance US cũng bắt đầu gặp vấn đề khi tiến hành huỷ niêm yết hơn 100 cặp giao dịch khỏi giao diện Advanced Trading và ngưng dịch vụ OTC. Đồng thời giá BTC, ETH, BNB trên Binance US cũng bắt đầu bị chênh lệch khỏi mặt bằng chung thế giới.

Ban đầu, SEC đề xuất đóng băng toàn bộ tài sản của Binance US, nhưng sau đó hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc này.

Sau đó Binance US và các chi nhánh Binance ở một số quốc gia, lãnh thổ khác như Anh, Hà Lan, Pháp, đảo Síp,… cũng đã gặp rắc rối.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: