Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Văn bản đề xuất luật về NFT được trình lên Quốc hội Nga

Các nhà lập pháp đã đệ trình đề xuất lên Duma Quốc gia Nga với nỗ lực thêm khái thêm “token NFT” vào bộ luật dân sự liên bang Nga.

pasted image 0 20

Tác giả của đề xuất, Vladislav Davankov and Anton Tkachev cho biết rằng mục tiêu chính là nhận biết và bảo vệ quyền của những người đang sở hữu NFT trong khi việc tiếp xúc với loại token này đang xuất hiện nhiều rủi ro.

pasted image 0 1 3

Vladislav Davankov (trái) and Anton Tkachev (phải)

“Chúng ta cần bảo vệ quyền của những người sở hữu NFT”, Tkachev cho biết. Ông ấy chỉ ra rằng hiện chưa có tài liệu pháp lý nào ở luật liên bang Nga có liên quan đến NFT và những người giao dịch NFT đang phải tự đối mặt với những rủi ro.

Tkachev đề cập thêm: “Mọi việc đang tiến triển tốt với các đồng crypto, nhưng NFT không phải là tiền kỹ thuật số mà nó là chứng chỉ kỹ thuật số xác nhận sự sở hữu tài sản. Vì vậy chúng ta cần có điều luật quản lý NFT như một tài sản sở hữu trí tuệ.”

Trong khi các nhà chức trách Nga đang tiến hành các bước để quản lý môi trường crypto thì hiện luật pháp Nga chưa đề cập riêng đến NFT. Khái niệm DFA (tài sản kỹ thuật số), được giới thiệu trong điều luật thực thi vào tháng 1 năm 2021, chỉ phần nào nói đến các đồng crypto và một số loại token.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *