Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Valkyrie sắp mở quỹ ETF Futures cho cả Bitcoin và Ethereum

valkyrie-bitcoin-etf

Valkyrie – một công ty quản lý tài sản nổi tiếng trên Phố Wall, đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) để chuyển đổi quỹ ETF Bitcoin futures của họ thành một sản phẩm đầu tư kết hợp, bao gồm cả hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum. Điều này làm cho Valkyrie trở thành người đầu tiên giới thiệu sản phẩm này tại thị trường Mỹ.

Quỹ này dự kiến ​​sẽ bắt đầu mở cửa giao dịch các sản phẩm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) futures vào ngày 03/10, với tên mã là BTF.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh xuất hiện phong trào xin mở Ethereum ETF Futures.

Vào sáng 02/08, một nhà quản lý tài sản của Bloomberg đã phát hiện một loạt hồ sơ được gửi đến SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ) nhằm xin phê duyệt mở quỹ giao dịch ETF Ethereum dưới dạng hợp đồng tương lai (futures).

Cụ thể có tổng cộng 6 tên tuổi lớn đã nộp đơn lên SEC là: Volatility Shares, Bitwise, Roundhill, VanEck, Proshares và Grayscale.

Trong đó Volatility Shares đang là tổ chức tiên phong với quỹ Ethereum ETF mới mang tên “Ether Strategy ETF” (Quỹ giao dịch Chiến lược Ethereum). Theo đơn đăng ký được gửi vào ngày 28/07, ETF này sẽ tham chiếu giá từ hợp đồng tương lai Ethereum thay vì tiếp cận trực tiếp việc mua bán đồng coin này. Bên cạnh đó quỹ này dự kiến sẽ được giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago Mercantile Exchange (CME).

Xem thêm: Hàng loạt ông lớn tài chính xin mở quỹ Ethereum ETF Futures

Tuy vậy hiện chưa thấy ông lớn Blackrock tham gia cuộc đua này trong khi đây là cái tên tiên phong trong làn sóng nộp đơn mở quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Mặc dù vây, cộng đồng đang mong chờ sự tham gia của BlackRock, qua đó kỳ vọng con số này sẽ tiếp tục gia tăng.

Trong lúc đó, SEC đang xem xét 8 đơn xin mở quỹ Bitcoin ETF giao ngay của các ông lớn tài chính.

Cho đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối mọi đơn xin thành lập ETF Bitcoin hợp đồng giao ngay.

Nhiều người tin rằng việc tạo ra một cơ chế giám sát thị trường là yếu tố bí mật để các đơn xin ETF hiện tại dễ dàng được thông qua hơn.

Theo suy luận của nhiều chuyên gia, với trường hợp của Blackrock lần này, tỷ lệ SEC phê duyệt đơn xin quỹ ETF Bitcoin là khá cao. Mặc dù vậy việc SEC phát đi tín hiệu mới đây cho thấy chặng đường đến với việc phê duyệt vẫn còn khá gian nan.

Xem thêm: Lý do SEC khả năng cao sẽ duyệt quỹ Bitcoin ETF của Blackrock

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *