Ủy viên SEC Hester Peirce chống lại quan điểm tiền điện tử của Gary Gensler

Commissioner Hester Peirce của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đang chỉ trích chính sách chống tiền điện tử của Chủ tịch Gary Gensler.

Trong bài phát biểu mới, Peirce lên tiếng phản đối cơ quan quản lý vì đề xuất điều chỉnh định nghĩa “sàn giao dịch” để bao gồm các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Theo Peirce, sự thay đổi này sẽ gây ngăn trở và chỉ dẫn đến sự tập trung và suy thoái.

Webp.net resizeimage 39 1024x660 1

Peirce nói rằng đề xuất của SEC có thể vi phạm quyền bảo vệ Tự do Ngôn luận bằng cách phân loại các hệ sinh thái blockchain như một “nhóm”, tạo ra sự mơ hồ về quyền phát biểu của họ.

“Sự mơ hồ của tài liệu gây ảnh hưởng đến việc bảo vệ căn bản của Tự do Ngôn luận. Bởi vì tài liệu làm cho tất cả mọi người liên quan đến hệ sinh thái blockchain trở thành một ‘nhóm’, nó tạo ra sự mơ hồ đáng kể về những phát biểu đòi hỏi sự chấp thuận của chính phủ, điều đó sẽ tác động đến quyền Tự do Ngôn luận được bảo vệ bởi Hiến pháp.”

Ủy viên Hội đồng tiếp tục cho rằng SEC nên mở cửa cho ý tưởng rằng họ sẽ cần phải điều chỉnh các quy định của mình để phù hợp với công nghệ mới, điều mà họ đã hiểu rõ từ những năm 1990.

Theo Peirce, bản thông cáo mới nhất của SEC cho thấy một thời đại khi các doanh nghiệp tiên tiến có thể bị khóa lại vì họ không thể tuân thủ các yêu cầu quy định hiện tại.

“Một Ủy ban nghiêm túc về việc quản lý thị trường này sẽ suy nghĩ về kết quả gần như không có lỗi lầm về thất bại quản lý. Chúng ta sẽ cân nhắc khả năng rằng các quy định của chúng ta, trong quá khứ đã tiến hóa để giải quyết các nhu cầu và rủi ro được thể hiện bởi các nhà đầu tư và các công ty trong thị trường chứng khoán truyền thống, có thể yêu cầu một số điều chỉnh để cho phép các công ty cung cấp các cách tiếp cận tài chính sáng tạo bằng cách sử dụng các công nghệ mới lạ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: