Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

USDC vẫn chiếm ưu thế trong DeFi dù vốn hoá đã tụt giảm

Đồng Stablecoin USDC do Circle phát hành tiếp tục duy trì trạng thái là Stablecoin thống trị trong không gian DeFi khi dư chấn về sự sụp đổ của dối tác ngân hàng quan trọng SVB dần lắng xuống.

USDC đã giành lại thị phần trong pool thanh khoản 3pool trên giao thức DeFi Curve, cho thấy áp lực đối với đồng USDC đã giảm thiểu hẳn.

3pool
Tỷ lệ tài sản trong 3pool của Curve

 

Pool thanh khoản sở hữu lượng tài khoản trị giá 440 triệu USD là một nền tảng quan trọng trong hệ sinh thái DeFi. Đây là nơi nhà các nhà đầu tư có thể chuyển đổi giữa các stablecoin USDT, USDC và DAI. Các pool của nền tảng Curve cũng đóng vai trò là “lối thoát hiểm” mỗi khi xảy ra những biến động “căng thẳng” trên thị trường Crypto.

Vào ngày 10/3, USDC cùng với một số stablecoin khác như DAI đã đi chệch khỏi mức giá cố định của các stablecoin này khi phải chịu ảnh hưởng từ sự sụp đổ của ngân hàng đối tác SVB. Các nhà đầu tư đã lo lắng và liên tục “rời bỏ” USDC và DAI để chuyển sang USDT, stablecoin duy nhất không bị mất peg vào thời điểm đó. Sự việc này đã khiến cho tỷ lệ của USDT trong 3pool có thời điểm tụt xuống 2.4%.

Hiện tại USDC đã quay trở lại mức ổn định thường ngày khi ảnh hưởng từ sự sụp đổ của SVB đã lắng xuống, tuy nhiên đã có dòng tiền rút ra lớn khiến tổng cung của USDC tụt giảm 10 tỷ USD từ ngày 10/3 cho đến nay. Cho dù vậy, theo dữ liệu từ Nansen, USDC vẫn đang được sử dụng rộng rãi cho các cặp giao dịch trong nhóm giao dịch phi tập trung. Những holder USDC hàng đầu bao gồm các giao thức DeFi, các bridge và các tổ chức DAO.

Vào tuần trước, giao thức cho vay phi tập trung MakerDAO đã bỏ phiếu để chốt rằng USDC sẽ tiếp tục là tài sản dự trữ hàng đầu cho stablecoin DAI của giao thức.

MakerDAO vote
Kết quả bỏ phiếu của đề xuất cộng đồng MakerDAO

Trong bối cảnh xuất hiện lượng tiền rút ra khỏi USDC, USDT liên tục tăng trưởng về vốn hoá để quay lại mức “thống trị” cao nhất trong vòng 22 tháng với tổng vốn hoá 132 tỷ USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *