Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

USDC hoàn tất thủ tục pháp lý tại Singapore

Nhà phát hành Stablecoin lớn thứ 2 thị trường lấn át sang lĩnh vực tài sản kỹ thuật số tại Singapore. Điểm mấu chốt là gì?

USDC hoàn tất thủ tục pháp lý tại Singapore

Gần đây phía USDC đã đồng ý các nguyên tắc pháp lý về việc áp dụng việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số (Token) để thanh toán các dịch vụ tại Singapore.

Circle (USDC) đến Singapore
Circle (USDC) hoàn tất thủ tục pháp lý tại Singapore

Xem thêm: Stablecoin là gì? 4 cấu trúc để phân loại các đồng stablecoin nổi bật trên thị trường

Thỏa thuận này nhằm đạt được giấy phép cung cấp dịch vụ thanh toán cấp bởi cơ quan tiền tệ (MAS) của quốc gia này. Điều này cho người dân thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong và ngoài nước một cách hợp lệ.

MAS đang đẩy nhanh chấp thuận đối với các công ty cung cấp dịch vụ tiền mã hóa đồng thời xây dựng một hành lang pháp lý vững. Mục đích biến quốc gia này thành trung tâm pháp lý đối với các tài sản kỹ thuật số tại Châu Á.

Trong tháng 10, Singapore đã cấp phép hoạt động đối với các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Blockchain.com. Cả 2 đều sẽ tập trung về việc đảm bảo các cơ sở pháp lý và hợp tác với các bên cung cấp dịch vụ tại đây nhằm hạn chế rủi ro đối với người dùng.

“ Chúng tôi mong muốn được hợp tác nhiều hơn với MAS phát triển lĩnh vực tiền điện tử và đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm đẩy mạnh Fintech tại Singapore”, Jeremy Allaire, Co-Founder & CEO của Circle cho biết.

USDC hiện đang là đồng stablecoin lớn thứ 2 trong thị trường crypto. Vốn hóa thị trường USDC hiện tại đạt mức hơn 43 tỷ USD và chỉ đứng sau USDT (hơn 69 tỷ đô).

Ngoài stablecoin USDC được bảo chứng bởi đồng USD, Circle còn là nhà phát hành đối với stablecoin EUROC bảo chứng 1-1 bởi đồng Euro.

Việc các quốc gia đẩy mạnh hợp thức hóa lĩnh vực tiền điện tử càng cho thấy tiền điện tử sẽ càng ngày càng lớn mạnh hơn. Đây là một dấu hiệu tích cực về dài hạn khi nhiều người sẽ biết đến thị trường.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *