Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

USDC mất giá kỷ lục vì pha “lao dốc” của Bitcoin

Vì đợt giảm giá đột ngột của Bitcoin gần đây, cặp stablecoin USDC/USDT trên sàn Binance đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

USDC

Cụ thể trong tối 3/1 giá USDC ở cặp giao dịch với USDT trên Binance đã giảm xuống $0.74, $0.80 và $0.79 trong 3 lần khác nhau, nhưng ngay sau đó đều đã quay trở lại mức $1. Điều này xảy ra có thể do nhà giao dịch bán tháo USDC để mua USDT và cặp giao dịch này không đủ thanh khoản duy trì giá $1.

Lần cuối cùng USDC mất peg là vào tháng 3/2023 sau sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley. Lúc đó đồng coin này đã giảm xuống mức mức $0.86.

usdc

Như Allinstation đã đưa tin, vào tối 3/1, sau chuỗi ngày tăng trưởng, giá Bitcoin đã giảm mạnh từ 45,600 USD xuống 40,750 USD, tương ứng với mức giảm gần 10% chỉ trong thời gian ngắn.

Theo đó, giá nhiều đồng altcoin trong thị trường Crypto cũng đã lao dốc theo, với trung bình mỗi đồng đều giảm từ 20-30%. Giá Ethereum cũng đã giảm từ mức 2,400 USD xuống còn 2,100 USD, tương ứng với mức giảm gần 15%.

Cú “dump” của Bitcoin cũng đã khiến 485 triệu USD lệnh phái sinh bị cháy chỉ trong 1 giờ. Trong số này, BTC và ETH là những cái tên chiếm gần một nửa.

Xem thêm: Giá Bitcoin bất ngờ “lao dốc”, thị trường Crypto “điêu đứng”

Nguyên nhân chính của việc giảm giá đột ngột của Bitcoin, theo quan sát, xuất phát từ bài dự đoán thị trường của Matrixport. Theo đó, đơn vị nghiên cứu cho rằng Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) có thể từ chối tất cả các đơn đăng ký ETF Bitcoin spot trong tháng 1 này và dự báo SEC sẽ phê duyệt vào quý 2/2024.

Ngoài ra, Matrixport cũng dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức 36,000 – 38,000 USD trong tương lai gần, và do đó, họ khuyến nghị nhà đầu tư nên “short” Bitcoin hoặc thậm chí bán trực tiếp nếu đang nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *