Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

UpBit ngừng nạp rút APT vì bị lừa một vố ngớ ngẩn

upbit

UpBit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, đã tạm ngừng nạp và rút Aptos (APT) vì ghi nhận nhầm một số lượng lớn APT giả là token thật, đồng thời yêu cầu người dùng phải trả lại tiền.

Cụ thể, Upbit đã phát sinh một lỗi trong quá trình xác thực các token, dẫn đến việc xác nhận một đồng APT giả mạo là hợp lệ và cho phép người dùng nạp chúng lên sàn. Hệ thống của Upbit tiếp tục ghi nhận các đồng tiền giả mạo này như là tài sản thực và cho phép giao dịch chúng để đổi lấy các tài sản khác.

Đồng APT giả mạo này bắt nguồn từ một trang web lừa đảo là ClaimAPTGift.com. Sau đó, có một lượng lớn đồng APT giả mạo này đã được nạp lên Upbit để được bán và rút tiền ra khỏi sàn.

Theo thông tin từ Wu Blockchain, có đến 95 triệu đô la Mỹ token APT giả mạo đã được nạp vào hơn 380,000 địa chỉ trên Upbit. Điều này đã làm tăng khối lượng giao dịch trên sàn từ 260,000 APT vào ngày 14/09 lên đến 14.91 triệu APT vào ngày 23/09.

UpBit đã thừa nhận trong một tuyên bố rằng hệ thống của họ đã phát hiện ra các giao dịch nạp tiền bất thường và tạm thời đình chỉ việc nạp và rút tiền để sửa lỗi.

Upbit cũng đang kêu gọi những người dùng đã nạp các đồng tiền giả mạo này hãy hoàn trả tiền lại. Nếu không làm như vậy, sàn sẽ thực hiện các hành động pháp lý.

Thông tin này đã làm giá của APT tăng hơn 35% trên ByBit trước khi điều chỉnh. Giá của APT trên sàn Binance cũng đang tăng nhẹ sau khi tin tức về sự cố trên Upbit được lan truyền.

Upbit là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc, với khối lượng giao dịch 24 giờ đạt 1.1 tỷ đô la Mỹ.

Đây cũng là cái tên đứng sau thúc đẩy đà tăng trưởng của nhiều đồng coin gần đây như STG, BCH, BLUR, MINA…

Xem thêm: Liệu Upbit có phải là máy bơm token thời điểm hiện tại?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *